Uruguay và Argentina sẽ tổ chức World Cup 2030?

Uruguay và Argentina sẽ tổ chức World Cup 2030? ảnh 1

Năm 1930, Uruguay đã trở thành quốc gia đầu tiên tổ chức World Cup. Tại giải đấu đó, đội chủ nhà giành chức vô địch sau khi xuất sắc đánh bại Argentina 4-2 trong trận chung kết tại sân vận động Centenario ở Montevideo trước sự chứng kiến của hơn 80.000 cổ động viên.

"FIFA muốn kỷ niệm 100 năm ngày ra đời World Cup tại Argentina và Uruguay. Tôi có thể xác nhận thông tin này," Chủ tịch AFA Julio Grondona cho hay.

"Một thỏa thuận đã được ký kết giữa hai hiệp hội (AFA và AUF). Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến một giải đấu chất lượng," vị chủ tịch này nói với Đài phát thanh của Argentina.

Từ trước đến nay, World Cup 2002 là vòng chung kết duy nhất được đăng cai bởi hai nước, là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vòng chung kết World Cup 2014 sẽ diễn ra trên đất Brazil, Nga sẽ là chủ nhà của World Cup 2018 và Qatar cũng đã được FIFA cho phép đăng cai World Cup 2022 sau những rắc rối liên quan đến phiếu bầu chọn.

Hiện tại, hồ sơ dự thầu đăng cai World Cup 2030 của Uruguay và Argentina cũng đang được Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) ủng hộ.

Về phía FIFA, chủ tịch FIFA Sepp Blatter cũng đã nhiều lần, đặc biệt là trong chuyến thăm Mỹ Latinh gần đây cũng cho biết ông thích ý tưởng tổ chức giải đấu kỷ niệm 100 năm ra đời World Cup.

Tuy nhiên, hệ thống bầu cử hiện đã được thay đổi, kề từ sau khi xảy ra tranh cải xung quanh quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2018 và 2020 cho Nga và Qatar./.
Theo Lâm Anh (Vietnam+)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm