“Allez, đi ăn!” bữa tối kiểu Pháp lớn nhất tại TP.HCM

TRÚC PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 14/3/2019 - 15:51

(PLO)- Bữa tối “Allez, đi ăn!” sẽ tập trung vào các món Pháp giúp thực khách khám phá hoặc nhớ lại những hương vị tuyệt vời của nước Pháp. 

Sáng 14-3, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Liên hoan ẩm thực quốc tế “Goût de France” lần thứ 5 - năm 2019, đây là sự kiện ẩm thực do Đại sứ quán Pháp ở 150 quốc gia trên toàn thế giới tổ chức nhằm tôn vinh nghệ thuật ẩm thực Pháp trên phạm vi toàn cầu.

Tại Việt Nam, sự kiện năm nay sẽ đồng loạt diễn ra tại các nhà hàng Pháp ở Hà Nội, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang từ ngày 18-3 đến ngày 24-3, với phần tham gia của các đầu bếp đến từ 49 nhà hàng trên cả nước. Với con số này, Việt Nam đứng trong top 5 quốc gia có nhiều nhà hàng tham dự sự kiện nhất trên thế giới.

“Allez, đi ăn!” bữa tối kiểu Pháp lớn nhất tại TP.HCM - ảnh 1
Ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM tại buổi họp báo. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG.

Mở đầu cho sự kiện “Goût de France” năm 2019 tại TP. HCM vào ngày 21-3 là hoạt động “Bữa ăn sáng kiểu Pháp B-to-B” dành cho cộng đồng để cùng tham gia thử ẩm thực Pháp trong không mang đậm chất cổ điển phương Tây tại Dinh Thự Pháp (Lê Duẩn, Quận 1).

Đặc biệt, cũng trong ngày 21-3, với chủ đề “Allez, đi ăn!” bữa tối kiểu Pháp đầu tiên được tổ chức tại Nhà hàng Cocotte Bến Thành sẽ mang đến cho thực khách những món ăn mang đậm chất Pháp giúp người ăn khám phá hoặc nhớ lại những hương vị tuyệt vời của nước Pháp, đây được đánh giá là chuỗi bữa ăn tối lớn nhất tại TP.HCM trong sự kiện.

Chia sẻ tại họp báo, Ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM cho biết bên cạnh việc các món ăn được phục vụ tại các bữa tiệc phải được chế biến đúng theo kiểu Pháp thì vấn đề lựa chọn nguyên liệu và an toàn thực phẩm rất được quan tâm. Các món ăn sẽ được chính các bếp trưởng người Pháp hoặc phải được đào tạo tại Pháp phục vụ.

“Chúng tôi mong muốn được mang ẩm thực Pháp đến cho người dân Việt Nam, đối với người Pháp việc ăn uống là rất quan trọng và tôi nghĩ người Việt cũng thế, thông qua sự kiện, người Việt có thể hiểu hơn về văn hóa của đất nước Pháp”, Ông Vincent Floreani nhấn mạnh. 

Trong khuôn khổ sự kiện, Triển lãm hình ảnh giới thiệu các sản phẩm phô mai và thịt nguội đặc trưng Pháp được bắt đầu từ ngày 21-3 và kéo dài suốt 3 tháng tại Tổng lãnh sự quán Pháp. Thêm vào đó hoạt động công chiếu 5 phim về ẩm thực Pháp tại IDECAF, TP.HCM (từ ngày 12 - 30.3); giới thiệu các chương trình đào tạo ẩm thực Pháp tại Việt Nam (ngày 21.3 tại Tổng lãnh sự quán Pháp); ... 

TRÚC PHƯƠNG

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.