Văn học chưa có công trình tầm cỡ

90 tham luận của các nhà quản lý văn nghệ, nhà văn, nhà lý luận phê bình văn học gửi tham gia hội thảo đã đánh giá thực tiễn văn học Việt Nam sau gần 30 năm đổi mới (1986-2016). Bên cạnh việc ghi nhận những thành tựu đã đạt được sau gần 30 năm, các đại biểu cũng đã đưa ra những nhận định cho thấy những hạn chế của nền văn học nước nhà.

PGS-TS Nguyễn Đăng Điệp, Viện trưởng Viện Văn học Việt Nam, đánh giá: “Nền văn học Việt Nam vẫn chưa có những kết tinh nghệ thuật tầm cỡ và những công trình khoa học xã hội và nhân văn bề thế, sâu sắc”. Theo PGS-TS Nguyễn Đăng Điệp, đến nay câu hỏi “Bao giờ chúng ta sẽ có những đỉnh cao nghệ thuật?” không chỉ là trăn trở đối với giới cầm bút mà còn là mong mỏi của người đọc. TS Lê Thị Bích Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa-Văn nghệ (Ban Tuyên giáo Trung ương), cho rằng văn học tỏ ra đuối tầm, tụt hậu, không theo kịp hiện thực, thiếu tính dự báo. Hoạt động lý luận còn lạc hậu về nhiều mặt.

V.THỊNH

Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi với nhân viên ngành y tế TP.HCM.

Bác sĩ nghẹn lời khi nói tới thu nhập

(PLO)- Nhiệm vụ của TP.HCM là phải đưa ra các giải pháp để vực ngành y tế TP.HCM đi lên, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và đảm bảo cuộc sống cho nhân viên y tế.
29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

(PLO)-  Theo Bộ LĐ-TB&XH, hiện còn 29 địa phương chưa giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà. Các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, An Giang, chỉ đạt dưới 1%, trong khi thời hạn giải ngân sắp hết.
Đà Nẵng cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa

Đà Nẵng cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa

(PLO)-  UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định về chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa, nơi lưu giữ hàng trăm tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.