Vì sao bạn chỉ nên ăn thịt bò vừa phải?

(PLO)- Thịt bò là nguồn dinh dưỡng tốt, nhưng ăn quá nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giới chuyên gia đánh giá thịt bò ngon và dễ chế biến thành nhiều món ăn từ bình dân đến cao cấp. Nhưng ăn quá nhiều thịt bò sẽ tác động đến tổng thể sức khỏe.

Tuy nhiên, bạn đừng nên có cái nhìn quá tiêu cực với thịt bò vì đây là thực phẩm cung cấp chất sắt rất tốt, ngoài ra, cung cấp protein, vitamin B bao gồm vitamin B12 và khoáng chất bao gồm kẽm và selen.

Nhìn chung, không nên ăn thịt bò không quá 2-3 lần/tuần, và tổng khẩu phần cho cả ba lần này không quá 300 gam. Để thịt bò có tác dụng tốt thì bạn nên ăn kèm với nhiều rau củ quả.

Hầu hết các khuyến nghị gần đây cho thấy rằng chúng ta nên ăn nhiều thực vật hơn, hạn chế thịt bò và tránh thịt chế biến sẵn.

Các chuyên gia Đại Học Harvard đánh giá, ăn quá nhiều thịt đỏ, mà thịt bò là một loại thịt đỏ cũng như thịt chế biến có mối liên hệ tác động đến sức khoẻ. An toàn nhất là mỗi người chỉ nên ăn vừa phải. Nhưng cũng không nên từ bỏ hẳn thịt đỏ vì đây là lại thực phẩm có lượng protein cao, giúp thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp và vitamin B12 để tạo ra các tế bào hồng cầu.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm