Vì sao Thai-League thích cầu thủ Philippines?

Giữa mùa thì Buriram Utd trả Xuân Trường về CLB HA Gia Lai, sớm kết thúc hợp đồng mượn một mùa giải. Đặng Văn Lâm thì vẫn duy trì là số một trong khung thành Muangthong Utd.

Khi mà Thai-League chỉ còn một tuyển thủ Việt Nam tồn tại thì các tuyển thủ Philippines lại ồ ạt sang Thái Lan.

Nếu đầu mùa có 11 cầu thủ Philippines khoác áo các đội đá Thai-League thì sang đợt chuyển nhượng giữa mùa lại có thêm bốn tuyển thủ Philippines được mời sang nữa. Trong số này tuyển thủ Kevin Ingreso của CLB Ceres Negros được Buriram Utd mời về thay thế vị trí của Xuân Trường.

Theo giải thích từ giới chuyên môn và các phóng viên Thái Lan thì “thị trường” cầu thủ Philippines tăng lên và ngày càng được các CLB Thai-League thích hơn vì họ vừa có “quota ASEAN” mà theo điều lệ Thai-League thì không bị tính là cầu thủ ngoại, còn ở trên sân thì họ lại mang chất “Tây”.

Điểm khác biệt so với các cầu thủ Đông Nam Á còn lại nơi những cầu thủ Philippines là ở chỗ đấy.

Hầu hết các tuyển thủ Việt Nam trở về từ Thai-League hay những nhà chuyên môn từng xem Thai-League đều nhận thấy đấy là giải đấu có tốc độ cao và chú trọng nhiều đến yếu tố thể lực, buộc các cầu thủ phải hoạt động nhiều hơn, chơi đa dạng hơn.

Các CLB Thai-League muốn tận dụng nhiều cầu thủ Đông Nam Á trong đội của mình nhưng lại không muốn các cầu thủ Đông Nam Á chơi bóng na ná như cầu thủ Thái Lan. Họ cần “chất Tây” trong một đội bóng Đông Nam Á và đó chính là chìa khóa khiến ngày càng có nhiều tuyển thủ Philippines ồ ạt sang Thái.

Barca đón nhận tin vui từ công thần

Barca đón nhận tin vui từ công thần

(PLO)-  Barcelona chỉ còn một bước nữa sẽ soạn xong bản hợp đồng và đưa ra thỏa thuận mới cho hậu vệ phải Dani Alves, lão tướng bền bỉ từng nếm trải biết bao thăng trầm cùng đội bóng xứ Catalan.
Messi và Suarez tính cửa tái hợp với nhau ở giải Mỹ

Messi và Suarez tính cửa tái hợp với nhau ở giải Mỹ

(PLO)-  Cựu tiền đạo Barcelona,​ Luis Suarez hy vọng sẽ tái hợp với đồng đội cũ và người bạn Lionel Messi tại giải nhà nghề Mỹ (MLS) trong bối cảnh có tin đồn liên kết cầu thủ người Uruguay với Inter Miami.
Ten Hag và chiến dịch bàn tay sắt ở MU

Ten Hag và chiến dịch bàn tay sắt ở MU

(PLO)-  Huyền thoại của Manchester United, Paul Scholes đã yêu cầu tân HLV Erik ten Hag bắt đầu chủ quyền của mình đối với CLB, thậm chí là đối xử tàn nhẫn và loại bỏ những cầu thủ không tuân theo quy tắc của ông.