Vì sao Tyson Fury không bị tước đai?

Sau khi đánh bại Deontay Wilder hồi tháng rồi tại Las Vegas và sở hữu đai WBC, tay đấm Anh lại tiếp tục bị cáo buộc sử dụng doping. Tuy nhiên, lần này Tyson Fury không bị tước đai.

Chủ tịch Ủy ban quyền Anh Thế giới (WBC), ông Mauricio Suleiman, cho biết: “Tyson Fury sẽ không bị tước đai WBC trước cáo buộc dương tính với chất kích thích”.

Một bức thư điện tử được gửi đến tờ báo Mail tiết lộ rằng năm 2015 Tyson đã không thể vượt qua đợt kiểm tra doping.

Đánh bại Deontay Wilder hồi tháng trước, Tyson Fury sở hữu đai WBC.

Tyson và người cháu Hughie đã dương tính với chất cấm Nandrolone sau một bữa dùng thịt do một nông dân có tên Martin Carefoot cung cấp.

Năm 2015, vì nhiều lý do, Tyson Fury đã không chịu cung cấp mẫu thử nghiệm, cùng với đó là có những phát biểu xúc phạm phụ nữ khiến Fury bị cấm thi đấu 2 năm.

Trong bức thư điện tử nặc danh nói rằng đội của Tyson Fury đã yêu cầu sẽ đưa cho Martin Carefoot 25.000 USD để im tiếng.

Trước thông tin này, người đứng đầu tổ chức WBC - ông Suleiman tuyên bố bức thư tố cáo không có giá trị và Tyson Fury sẽ không bị tước đai WBC vì chuyện cáo buộc mới này.

Hiện Tyson Fury sẵn sàng cho cuộc tái đấu lần thứ ba với Deontay Wilder dự kiến vào tháng 7. Trong khi đó, giới hâm mộ quyền Anh thế giới mong có cuộc chạm trán thống nhất các đai hạng nặng toàn Anh giữa Fury và Anthony Joshua đang sở hữu bốn đai hạng nặng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

(PLO)- Cặp kỳ phùng địch thủ, Rafael Nadal và Novak Djokovic “đối đầu” trên không khi cùng đáp chuyến bay sang Mỹ, chuẩn bị tranh tài giải ATP Masters 1000 đầu tiên trong năm.

Tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz

Tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz

(PLO)-Ba năm sau khi tay vợt số 2 thế giới “lập đỉnh”, Jakub Mensik trở thành tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz lọt vào chung kết ATP Qatar Open sau chiến thắng 2-1 trước Gael Monfils.