Vỉa hè trung tâm quận 1 bát nháo trở lại

Hai ngày cuối tuần 26 và 27-5, chúng tôi ghi nhận hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè diễn ra còn rầm rộ hơn trước. Vỉa hè bị lấn chiếm cả ngày lẫn đêm, ngay cả lòng đường cũng bị lấn chiếm. Người đi bộ phải đi xuống lòng đường, rất dễ gặp tai nạn do các phương tiện giao thông ken dày.

Ghi nhận tại một số tuyến đường trung tâm quận 1 như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Công Trứ, Calmet, Yersin, Nguyễn Thái Bình… Hầu hết vỉa hè các tuyến đường này đều bị chiếm dụng làm nơi để xe, buôn bán, rác và nước thải vô tư đổ ra đường… trông hết sức lộn xộn, bát nháo.

Đây là khu vực có nhiều du khách nước ngoài đến tham quan, mua sắm. Ông John Kenny, du khách người Anh cùng vợ đã phải vất vả để vượt qua tuyến đường Yersin. “Chúng tôi không biết phải đi như thế nào vì vỉa hè bị chiếm hết” - ông nói.  

Một số tuyến đường tại các quận lân cận như quận 5, quận 10, quận 3... cũng bị chiếm dụng.

Dưới đây là một số hình ảnh vỉa hè bị lấn chiếm.

Vỉa hè trung tâm quận 1 bát nháo trở lại  ảnh 1

Tại tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, khu vực gần Sài Gòn Square tập trung các gánh,  xe đẩy bán thức ăn. Rác, thức ăn thừa, nước thải được đổ thẳng ra đường.

Vỉa hè trung tâm quận 1 bát nháo trở lại  ảnh 2
Đường Cô Giang, mọi chỗ trống vỉa hè đều được tận dụng để buôn bán, thậm chí cả lòng đường.

Vỉa hè trung tâm quận 1 bát nháo trở lại  ảnh 3
 Dọc tuyến đường Yersin, toàn bộ vỉa hè bị lấn chiếm để giữ xe máy. Người đi bộ chẳng có cách nào khác là đi xuống lòng đường.

Vỉa hè trung tâm quận 1 bát nháo trở lại  ảnh 4
Người đi bộ khó mà lọt qua vì vỉa hè này thành bãi đỗ xe trên đường Thi Sách.

Vỉa hè trung tâm quận 1 bát nháo trở lại  ảnh 5
Dọc vỉa hè tuyến đường Nguyễn Trãi bày bán quần áo chẳng khác nào một siêu thị quần áo rất dài

Vỉa hè trung tâm quận 1 bát nháo trở lại  ảnh 6
Bếp nấu ăn cũng được xuống đường cho thêm phần xôm tụ. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.