VIDEO: Ẩu đả trong quốc hội Ý, một nghị sĩ rời phòng họp bằng xe lăn

(PLO)- Đoạn phim về vụ ẩu đả trong quốc hội Ý giữa hàng chục nhà lập pháp hứng chỉ trích dữ dội từ giới lãnh đạo chính trị cũng như người dân Ý.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 12-6 (giờ địa phương), một vụ ẩu đả xảy ra tại quốc hội Ý liên quan việc tranh luận dự luật trao thêm quyền tự trị cho các khu vực ở Ý, khiến một nhà lập pháp phải rời khỏi phòng họp bằng xe lăn, theo tờ Politico.

Ẩu đả trong quốc hội Ý nổ ra sau khi phó lãnh đạo Phong trào Năm Sao (MS5) Leonardo Donno - người phản đối dự luật - cố gắng buộc một lá cờ Ý quanh cổ ông Roberto Calderoli, Bộ trưởng Bộ Các vấn đề khu vực và tự trị.

Ngay sau đó, những người ủng hộ ông Calderoli đã lao vào tấn công ông Donno. Vụ việc trở thành một cuộc ẩu đả với sự tham gia của khoảng 20 người.

Ông Donno sau đó bị ngã và được nhân viên y tế của quốc hội đưa ra khỏi phòng bằng xe lăn.

“Có một cú đấm rất mạnh vào xương ức của tôi và tôi gục xuống vì không thể thở được” - ông Donno nói với truyền thông địa phương.

Video ẩu đả trong quốc hội Ý ngày 12-6. Nguồn: NDTV

Khi đoạn phim về vụ ẩu đã trong quốc hội Ý lan truyền, vụ việc đã hứng về chỉ trích dữ dội từ giới lãnh đạo chính trị cũng như người dân Ý.

Ngày 13-6, Ngoại trưởng Ý Antonio Tajani nói rằng ông “không biết nói gì” về vụ việc.

“Chúng ta cần làm gương chứ không phải dùng nắm đấm để giải quyết các vấn đề chính trị” - ông Tajani nói với đài Sky TG24 của Ý.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm