VIDEO: Kho xăng dầu bị tấn công ở Saudi Arabia trước thềm cuộc đua F1

0:00 / 0:00
0:00

Hôm 25-3, quân nổi dậy Houthi của Yemen đã dội tên lửa vào kho nhiên liệu Aramco ở thành phố Jeddah của Saudi Arabia ngay trước khi diễn ra sự kiện đua xe Công thứ 1 (F1) đầu tiên. Đây là động thái nhằm buộc Ả Rập chấm dứt phong toả Yemen, đài RT đưa tin.

Một phát ngôn viên của nhóm nổi dậy đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Theo đó, các cơ sở hạ tầng của kho bị tên lửa nã vào còn nhà máy lọc dầu Ras Tanura và Rabigh nằm gần khu vực đó thì bị tấn công bằng máy bay không người lái (drone). Khu vực bị tấn công thì ở rất gần trường đua, cách sân bay thành phố là 10km.

VIDEO: Kho xăng dầu bị tấn công ở Saudi Arabia trước thềm cuộc đua F1 ảnh 1

Cột khói của kho nhiên liệu cháy được nhìn thấy từ trường đua F1. Ảnh: TWITTER

Các video được đăng lên mạng xã hội cho thấy một cột khói đen khổng lồ và lửa lớn bốc lên từ các bể chứa của kho xăng dầu này và từ trường đua cũng có thể nhìn thấy ngọn lửa này.

 Cột khói đen và lửa lớn bốc lên từ kho nhiên liệu bị cháy. Nguồn: TWITTER

Theo nhóm nổi dậy, cuộc tấn công vào kho nhiên liệu được coi là giai đoạn thứ ba của “Chiến dịch phá vây” của Houthi và mục tiêu của nhóm là nhằm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng.

 Kho nhiên liệu của Ả Rập Xê-út bị cháy. Nguồn: TWITTER

Liên minh Ả Rập đã thông báo cuộc tấn công vào các cơ sở của Aramco không gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống ở khu vực xung quanh. Theo truyền thông địa phương, các chuyến bay đi và đến thành phố này vẫn hoạt độn bình thường.

Bộ Ngoại giao Saudi Arabia cảnh báo cuộc tấn công có thể sẽ ảnh hưởng đến hoạt động phân phối xăng dầu và có thể khiến giá tăng cao hơn.

Đây là lần thứ hai một kho nhiên liệu ở Jeddah bị tấn công trong vòng hai tuần. Bên cạnh đó, một số địa điểm khác gần đây đã bị nhắm tới, bao gồm trung tâm phân phối nhiêu liệu Aramco tại thành phố Jizan, một nhà máy khí đốt tự nhiên và nhà máy lọc dầu Yasref ở thành phố Yanbu.

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

(PLO)- Theo tờ The Hill, ​​Sở Cảnh sát TP New York (NYPD) đã ra lệnh toàn bộ lực lượng phải mặc đồng phục trình và sẵn sàng triển khai vào ngày 31-3 sau khi cựu tổng thống Trump bị Đại bồi thẩm đoàn Manhattan (bang New York) truy tố.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái) gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh (TQ) ngày 31-3. Ảnh: CHANNEL NEWSASIA

Singapore-Trung Quốc nâng cấp quan hệ song phương

(PLO)- Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh, hai nước đã nâng cấp quan hệ song phương lên “Đối tác toàn diện hướng tới tương lai”.