VIDEO: Lực lượng ly khai Donetsk chiếm được vũ khí do NATO cung cấp cho Ukraine

Lực lượng dân quân của nhà nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng hôm 6-3 đã đăng tải một đoạn video quay một loạt các loại vũ khí do các quốc gia NATO (Tổ chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương) sản xuất mà họ chiếm được từ quân đội Ukraine gần đây.

Theo hãng tin Sputnik, lực lượng dân quân DPR (Donetsk) đã thu giữ được bao gồm bệ phóng tên lửa chống tăng Javelin do Mỹ cung cấp cho Ukraine và vũ khí chống tăng hạng nhẹ NLAW, cũng như các loại đạn dược do Bulgaria sản xuất.

Lực lượng DPR thu giữ được bệ phóng tên lửa chống tăng Javelin, vũ khí chống tăng hạng nhẹ NLAW và các loại đạn dược do Bulgaria sản xuất. Nguồn: TELEGRAM

Vào tháng trước, chính quyền Moscow đã chính thức công nhận 2 khu vực ly khai Donetsk và Lugansk là các quốc gia độc lập, sau đó bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào ngày 24-2 và kéo dài tới thời điểm hiện tại.

Chính phủ Nga khẳng định mục tiêu của họ là vô hiệu hóa năng lực quân sự của Ukraine, với các cuộc tấn công chính xác nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự của nước này, đồng thời nhằm "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa" bộ máy nhà nước Kiev.

Phản hồi lại, chính quyền Kiev nhấn mạnh hành động của Nga là hoàn toàn vô cớ và kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ để chống lại chiến dịch quân sự của Moscow.

Chính quyền Mỹ và các nước phương Tây đã áp đặt liên tục các lệnh trừng phạt chống lại Nga, một số quốc gia cũng bắt đầu cung cấp và vận chuyển vũ khí hỗ trợ cho lực lượng Ukraine.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

(PLO)- Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) sau khi tòa bác đơn kháng cáo của Manila yêu cầu tòa đình chỉ cuộc điều tra về cuộc chiến chống ma túy thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.
Cháy kinh hoàng ở Mexico, 37 người chết

Cháy kinh hoàng ở Mexico, 37 người chết

(PLO)- Một vụ hoả hoạn kinh hoàng tại Viện Di cư quốc gia Mexico ở thành phố Ciudad Juarez (Mexico) làm ít nhất 37 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.