VIDEO: Nổ lớn ở trung tâm khu vực ly khai Lugansk

Một vụ nổ lớn vào cuối ngày 21-2 đã làm rung chuyển khun vực trung tâm quốc gia cộng hòa tự xưng Lugansk ở miền đông Ukraine, đài RT đưa tin.

Vụ nổ xảy ra bên ngoài một tòa nhà tại khu vực trung tâm của Lugansk (LPR) có văn phòng của Trung tâm chung về Điều phối và kiểm soát ngừng bắn (JCCC).

Chiếc xe hơi bị hư hỏng nặng đang bốc cháy bên ngoài tòa nhà văn phòng Trung tâm chung về Điều phối và kiểm soát ngừng bắn (JCCC). Nguồn: TELEGRAM

Một đoạn video chưa được kiểm chứng được lan truyền trên các trang mạng xã hội cho thấy một chiếc xe ô tô bị hư hỏng nặng đang bốc cháy bên ngoài tòa nhà.

Vụ nổ cũng làm vỡ các cửa sổ của tòa nhà và kích hoạt còi báo động của nhiều xe ô tô đậu bên ngoài. Hiện trường vụ nổ đã được các nhân viên dịch vụ khẩn cấp của Lugansk giăng dây và tiến hành điều tra.

Đại diện JCCC cho biết người đứng đầu trung tâm và tài xế của ông đã bị thương trong vụ nổ, song không cung cấp thêm chi tiết về mức độ nghiêm trọng của vết thương của họ. 

VIDEO: Nổ lớn ở trung tâm khu vực ly khai Lugansk ảnh 1

Chiếc xe hơi bị hư hỏng nặng sau vụ nổ bên ngoài tòa nhà văn phòng Trung tâm chung về Điều phối và kiểm soát ngừng bắn (JCCC). Ảnh: RT

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục leo thang ở khu vực miền đông Ukraine, với việc hai khu vực ly khai Lugansk và Donetsk (DPR) cáo buộc quân đội Ukraine gia tăng các cuộc tấn công bằng pháo kích vào khu vực này.

Các quan chức hàng đầu của hai nước cộng hòa tự xưng cho rằng các cuộc pháo kích diễn ra là để chuẩn bị cho một cuộc tấn công tổng lực của quân đội Ukraine.

Tuy nhiên, chính quyền Ukraine phủ nhận sự liên quan của mình trong các vụ tấn công trên, nhấn mạnh rằng họ không có kế hoạch chiếm lại khu vực ly khai bằng vũ lực.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận Lugansk và Donetsk là những quốc gia độc lập, một động thái đã khiến cộng đồng quốc tế phẫn nộ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.