Video vụ xả súng ở ga tàu điện ngầm New York làm 16 người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giới chức cho biết một tay súng đã kích hoạt một quả bom khói và nổ súng vào một toa tàu điện ngầm ở TP New York, khiến 16 người bị thương và làm tình hình hỗn loạn.

Ngày 12-4, một tay súng đã kích hoạt một quả bom khói và nổ súng ở một toa tàu điện ngầm ở TP New York, khiến 16 người bị thương và làm tình hình hỗn loạn, theo hãng tin Reuters.

Ủy viên Cảnh sát New York Keechant Sewell cho biết 10 người đã bị bắn trong vụ xả súng, nhưng không cho biết những thương tích khác xảy ra như thế nào.

Đoạn video ghi lại cảnh hành khách chạy khỏi toa tàu sau vụ nổ súng. Nguồn: TWITTER/ISAAC ABRAHAM

Theo ông Sewell, hiện phạm vi truy tìm thủ phạm vẫn còn rất rộng và vụ việc hiện chưa được xem như một hành động khủng bố, nhưng sẽ không loại trừ bất cứ điều gì là động cơ.

Video tại hiện trường cho thấy khói bốc ra cuồn cuộn khi toa tàu chạy vào ga 36th Street ở khu phố Sunset Park ở Brooklyn. Những người đi xe bị kẹt bên trong tràn ra ngoài, một số gục xuống đất. Hình ảnh cho thấy những vệt máu trên sân ga.

"Sáng nay, khi chuyến tàu N chạy tuyến Manhattan đang chờ để vào ga số 36, một người trên chuyến tàu đó đã đeo thứ có vẻ là mặt nạ phòng độc, sau đó anh ta lấy một cái hộp trong túi ra và mở nó ra" - ông Sewell nói.

"Chuyến tàu lúc đó bắt đầu bốc khói. Anh ta sau đó nổ súng, tấn công nhiều người trên tàu điện ngầm và trong sân ga" - ông Sewell nói thêm.

Nghi phạm được báo cáo là một nam giới da đen, dáng người to lớn, mặc áo vest màu xanh lá cây và áo khoác nỉ có mũ trùm đầu.

Tổng thống Joe Biden và Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland đã được thông báo tóm tắt về những diễn biến mới nhất trong vụ xả súng, Nhà Trắng và Bộ Tư pháp cho biết.

Nhân viên Nhà Trắng đã liên lạc với Thị trưởng New York - ông Eric Adams và các ủy viên cảnh sát để hỗ trợ, Nhà Trắng cho biết.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) tiếp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại kỳ thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập ở Jeddah (Saudi Arabia) ngày 19-5.

Lý do Saudi Arabia giảng hòa với Syria

(PLO)- Các động thái nồng ấm gần đây của các nước Ả Rập với Syria, đặc biệt việc Saudi Arabia mời Tổng thống Syria Bashar al-Assad sang dự thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập được đánh giá là một tín hiệu mạnh gửi đến Mỹ, theo hãng tin Reuters.