Xả súng ở California: Cảnh sát cho biết có 'nhiều kẻ xả súng' chứ không chỉ một

0:00 / 0:00
0:00

Hãng tin AP dẫn thông tin từ sở cảnh sát TP Sacramento, bang California, Mỹ cho biết đã có nhiều người tham gia xả súng trong vụ ẩu đả kinh hoàng tại thành phố này vào sáng sớm ngày 3-4.

Cảnh sát trưởng Kathy Lester không cung cấp thông tin về bất kỳ nghi phạm nào hoặc nguyên nhân đằng sau vụ xả súng, song cho biết rằng hiện số nghi phạm vẫn còn rất nhiều và họ đang tiến hành điều tra.

"Chúng tôi biết rằng một cuộc ẩu đả lớn đã xảy ra ngay trước khi bắt đầu vụ nổ súng, chúng tôi cũng xác nhận rằng có nhiều tay súng đã tham gia vụ bạo lực này" - bà Lester nói trong cuộc họp báo cùng ngày.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng (giờ địa phương), gần góc Đường số 10 và Đường K ở một khu nhộn nhịp các hoạt động về đêm, khiến 6 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Theo bà Lester, trong số người thiệt mạng có 3 người đàn ông và 3 phụ nữ. Bà cho biết hiện vẫn chưa xác định được danh tính của bất kỳ nạn nhân nào.

Lực lượng cảnh sát Sacramento cho biết họ đã thu hồi ít nhất một khẩu súng tại hiện trường và đã xác định được thông tin của 12 nạn nhân "với các mức độ thương tích khác nhau".

Xả súng ở California: Cảnh sát cho biết có 'nhiều kẻ xả súng' chứ không chỉ một ảnh 1

Cảnh sát tới hiện trường vụ xả súng hôm 3-4. Ảnh: AP

Một số con phố ở trung tâm thành phố này đã bị phong toả trong khi gia đình của các nạn nhân chờ đợi bên ngoài khu vực phong tỏa để đợi chờ kiếm tin tức về những người thân của họ.

Trong số đó có bà Pamela Harris, người nói rằng con gái cô đã gọi cho cô lúc 2 giờ 15 sáng để thông báo rằng người con trai 38 tuổi của cô, Sergio, đã bị bắn chết bên ngoài một hộp đêm.

"Con bé nói rằng anh nó đã chết. Tôi chỉ muốn sụp đổ" - bà Harris chia sẻ, thêm rằng bà vẫn đang chờ xác nhận chính thức từ cảnh sát.

"Tôi không thể rời khỏi đây bây giờ cho đến khi tôi biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi sẽ không đi đâu cả. Mọi thứ giống như một giấc mơ vậy" - bà Harris nói.

Nhà hoạt động cộng đồng Berry Accius cho biết ông đã vội vã tới hiện trường ngay sau khi vụ nổ súng xảy ra.

"Điều đầu tiên tôi nhìn thấy là một phụ nữ trẻ trên người đầy máu của chính cô và máu của những người khác trong khi thông báo với người thân ở bên đầu dây điện thoại rằng em gái của cô đã chết" - ông kể lại.

Xả súng ở California: Cảnh sát cho biết có 'nhiều kẻ xả súng' chứ không chỉ một ảnh 2

Các nhà chức trách điều tra tại khu vực hiện trường xảy ra vụ xả súng hàng loạt ở TP Sacramento, California, ngày 3-4. Ảnh AP

Khu vực xảy ra vụ xả súng là một trung tâm giải trí nổi tiếng của thành phố, đã trở nên sầm uất trở lại sau khi tình hình dịch COVID-19 không còn căng thẳng nữa, các quán bar và nhà hàng cũng bắt đầu chật kín người dân đến.

"Chúng tôi đang chờ thêm thông tin về chính xác những gì đã xảy ra trong vụ việc bi thảm này. Tình trạng gia tăng nạn bạo lực súng đạn là nỗi tai họa của thành phố, tiểu bang và quốc gia của chúng ta, và tôi ủng hộ mọi hành động để giảm thiểu việc này” - Thị trưởng Darrell Steinberg tuyên bố.

Phát biểu về vụ xả súng kinh hoàng trên, Tổng thống Joe Biden cho biết nước Mỹ lại một lần nữa để tang và chia buồn với những người bị tổn thương vì tình trạng bạo lực súng đạn. Ông cũng kêu gọi Quốc hội thông qua đạo luật nghiêm ngặt hơn về việc sở hữu và sử dụng súng.

"Cần phải cấm ngay việc mua bán những khẩu trúng trái phép không có thông tin rõ ràng. Yêu cầu kiểm tra lý lịch đối với tất cả những khách hàng mua súng. Cấm việc buôn bán vũ khí tấn công và đạn dược. Bãi bỏ quyền miễn trừ trách nhiệm pháp lý của các nhà sản xuất súng" - ông Biden nhấn mạnh.

Vụ xả súng kinh hoàng trên xảy ra hơn một tháng sau khi một người đàn ông bắn chết 3 đứa con của mình và một người thứ tư trước khi tự kết liễu đời mình cũng tại thành phố Sacramento.

Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

(PLO)- Đối thoại Shangri-La 2023 rất được quan tâm với chủ đề chính là xây dựng châu Á - Thái Bình Dương ổn định và cân bằng, trong bối cảnh khu vực đang đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt căng thẳng Mỹ - Trung dự kiến sẽ “chiếm sóng” kỳ hội nghị này.