Con trai ba tuổi nghịch súng, vô tình bắn chết người mẹ

0:00 / 0:00
0:00

Cảnh sát làng Dolton, bang Illinois cho biết sau khi một bé trai ba tuổi nghịch súng và bắn chết mẹ của mình ở ngoại ô thành phố Chicago thì cha của cậu bé này đã bị giam giữ và có khả năng dính cáo buộc sử dụng súng, đài ABC News đưa tin hôm 14-3.

Vụ nổ súng thương tâm xảy ra vào khoảng 8 rưỡi tối ngày 12-3, bên ngoài cửa hàng tạp hoá Food 4 Less, cách thành phố Chicago khoảng 30 km về phía nam, khi cả gia đình đang ngồi trong xe hơi của mình. Lúc đó, người cha đang cầm lái, người mẹ ngồi ghế phụ và bé trai ngồi ghế phía sau.  

Cảnh sát trưởng Robert Collins cho biết: “Bằng cách nào đó, cậu bé cầm được khẩu súng và bắt đầu chơi với nó một cách vui vẻ, sau đó cậu chĩa súng và bắn”.

Ông còn nói thêm rằng viên đã găm vào cổ mẹ cậu là cô Daejah Bennett, 22 tuổi. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, cô được đưa đi cấp cứu ở Trung tâm Y tế Đại học Chicago nhưng không qua khỏi.

Con trai ba tuổi nghịch súng, vô tình bắn chết người mẹ ảnh 1

Một vụ con vô tình bắn mẹ mình khác ở TP Fort Lauderdale, bang  Florida ngày 12-12-2019. Ảnh: SFSS

Theo ông Collins, cơ quan chức năng đã tiến hành phỏng vấn cậu bé này và bé trai đã nhận mình là người nổ súng.  

Ông Collins  cho biết cơ quan điều tra hiện đang làm việc với các công tố viên ở văn phòng công tố quận Cook để luận tội người cha. Tuy nhiên, không có dấu hiệu cho thấy người này dùng vũ khí bắn hoặc biết cậu bé đang cầm vũ khí vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Ông Collins nói rằng cơ quan điều tra đã xác định rằng người cha sở hữu vũ khí hợp pháp nhưng thời điểm xảy ra nổ súng thì người này lại không mang giấy phép theo.

Vụ xả súng nói trên là tai nạn mới nhất về vấn đề quen thuộc ở Mỹ. Đó là một đứa trẻ tìm thấy súng và vô tình nổ súng.

Theo nhóm vận động kiểm soát súng Everytown for Gun Safety thì vào năm 2020, các vụ trẻ em dưới 18 tuổi vô tình xả súng đã khiến 142 người chết và 242 người bị thương.

Năm 2021, số người chết tăng lên 154 người và số người bị thương tăng lên là 244. Cũng theo nhóm này, tính từ đầu năm đến nay, đã có 16 người thiệt mạng và 29 người bị thương vì trẻ em vô tình nổ súng.

Theo một báo cáo của nhóm, nghiên cứu trong vòng 6 năm và kết thúc vào năm 2020, có một số yếu tố góp phần làm gia tăng đáng kể các vụ trẻ em vô tình xả súng trong những năm gần đây. Đó là trường học đóng cửa do đại dịch, trẻ em ở nhà, tìm thấy súng và gây ra thương tích cho gia đình, người xung quanh.

Theo báo cáo này, từ tháng 3 đến tháng 12-2020, số trẻ em tử vong do vô ý xả súng cao hơn 31% so với cùng khoảng thời gian năm 2019.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

(PLO)- Hoàng tử Harry đến Tòa án Công lý Hoàng gia ở London (Anh) để tham dự phiên điều trần vụ kiện công ty Associated Newsspaper - nhà xuất bản tờ Daily Mail - xâm phạm quyền riêng tư.