Việt Nam đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hơn 124 du khách Trung Quốc đầu tiên đã nhập cảnh vào Việt Nam, đánh dấu việc khai thông du lịch xuyên biên giới Việt - Trung sau dịch COVID-19.

Chiều ngày 15-3, tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), hơn 124 du khách Trung Quốc đầu tiên đi theo đoàn do các công ty du lịch tổ chức đã nhập cảnh vào Việt Nam, đánh dấu việc khai thông du lịch xuyên biên giới Việt - Trung sau dịch COVID-19.

Tại lễ đón đoàn, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay, Việt Nam đã chuẩn bị các điều kiện hết sức thuận lợi, các dịch vụ chất lượng để đón các đoàn khách Trung Quốc trở lại.

"Hợp tác du lịch Việt Nam - Trung Quốc trước giai đoạn dịch COVID-19 là hết sức tốt đẹp, mang lại lợi ích chung cho nhân dân 2 nước, đóng góp thiết thực cho việc vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung. Chúng tôi hy vọng, với việc khai thông đoàn khách lần này, việc đón khách từ thị trường Trung Quốc”- ông Siêu nói.

Việt Nam đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên ảnh 1

Đại diện cơ quan du lịch và địa phương Việt Nam và Trung Quốc trao đổi thông tin trong lễ đón đoàn. Ảnh: THÚY HÀ

Bà Lương Vân Yến, vị khách trong đoàn du lịch Trung Quốc bày tỏ: “Cả đoàn khách rất hào hứng, phấn khởi được tới Việt Nam du lịch. Chúng tôi chọn Việt Nam vì đất nước các bạn có nhiều phong cảnh đẹp, con người thân thiện. Nhiều điểm đến của Việt Nam như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc... khách rất thích”.

Đoàn khách này do Công ty TNHH Phương Nam Star Travel (Việt Nam) phối hợp với đối tác Trung Quốc khai thác. Giám đốc Trương Minh Đức cho biết đoàn khách Trung Quốc gồm 124 người, đi tour 3 ngày 2 đêm, từ ngày 15 đến 17-3. Khách sẽ đi tham tham quảng trường Ba Đình, hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

“Sau khi Trung Quốc mở cửa, chúng tôi đã ngay lập tức có sự chuẩn bị về dịch vụ, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để đảm bảo đón khách tốt nhất. Đồng thời, có sự nghiên cứu để xây dựng sản phẩm, chương trình tour phù hợp với nhu cầu của khách sau dịch. Theo chỉ đạo của Tổng cục Du lịch, Bộ VH-TT&DL, chúng tôi hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ, trải nghiệm cho du lịch, cạnh tranh bằng chất lượng chứ không phải bằng số lượng” - ông Đức nói.

Cùng ngày, một đoàn 19 người, đại diện doanh nghiệp du lịch Lạng Sơn đã xuất cảnh sang Trung Quốc và khảo sát điểm đến để để tính cơ hội làm ăn sau COVID-19. Đoàn khách này cũng do Công ty TNHH Phương Nam Star Travel (Việt Nam) làm đầu mối tổ chức.

Một số hình ảnh tại lễ đón.

Việt Nam đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên ảnh 2
Việt Nam đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên ảnh 3

Đại diện Công ty TNHH Phương Nam Star Travel (Việt Nam) tặng hoa đoàn khách.

Ảnh: THÚY HÀ.

Việt Nam đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên ảnh 4
Việt Nam đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên ảnh 5

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên được chào đón tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn. Ảnh: THÚY HÀ

Việt Nam đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên ảnh 6
Việt Nam đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên ảnh 7

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tặng quà cho những vị khách Trung Quốc đầu tiên vào Việt Nam theo đoàn sau dịch COVID-19. Ảnh: THÚY HÀ.

Việt Nam đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên ảnh 8

Đoàn khách Trung Quốc chuẩn bị nhập cảnh Việt Nam vào ngày 15-3. Ảnh: THÚY HÀ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.