Việt Nam miễn thị thực có thời hạn với nhiều quốc gia

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 15-3, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 32/NQ-CP về việc miễn thị thực có thời hạn với các nước Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Na Uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hoà Belarus.

Cụ thể, Nghị quyết nêu rõ: Miễn thị thực cho công dân của các quốc gia trên khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Việt Nam miễn thị thực có thời hạn với nhiều quốc gia  ảnh 1

Du khách đến Đà Nẵng dịp Tết. Ảnh: SDL

Theo Nghị quyết, chính sách miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam cho công dân các nước nêu trên được thực hiện trong thời hạn ba năm, kể từ ngày 15-3-2022 đến hết ngày 14-3-2025 và sẽ được xem xét, gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trước đó, ngày 11-3, tại Diễn đàn Luồng xanh cho du lịch cất cánh, bà Phan Thị Minh Giang, Trợ lý Cục trưởng, Trưởng phòng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, cho biết thời gian qua, chính sách về xuất nhập cảnh và thị thực trong thời gian du lịch trong giai đoạn đại dịch, Chính phủ đã quyết định tạm dừng hiệu lực cấp miễn thị thực và nhập cảnh, trừ một số trường hợp ngoại lệ như nhà ngoại giao, nhà đầu tư…, và yêu cầu cách ly có thời điểm 14, thậm chí đến 21 ngày.

Tuy nhiên, trên thực tế, để đáp ứng mục tiêu kép, từ giữa năm 2020, Bộ Ngoại giao đã đề xuất thực hiện quy chế đi lại ưu tiên cho khách làm việc ngắn ngày, mở đường bay thương mại đến một số đối tác có hệ số an toàn cao như Trung Quốc, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan… để từng bước nối lại đi lại với các nước.

Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Đỗ Minh Tuấn vừa ký văn bản gửi Bộ Nội vụ đề nghị xem xét, báo cáo Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách đặc thù về tổ chức bộ máy xin thêm 10 phó giám đốc sở như Hà Nội và TP.HCM.