Việt Trinh lên tiếng chuyện Trương Quỳnh Anh bỏ phim

Cách đây ít ngày, Trương Quỳnh Anh chia sẻ về việc rút khỏi phim Trở về 3 do Châu Thổ viết kịch bản và Việt Trinh làm đạo diễn, cô cho biết: "Vì bận chăm sóc con nên tôi đành bỏ vai diễn. Khi tôi từ chối vai diễn, chị Việt Trinh rất buồn. Tin nhắn cuối cùng của tôi, chị Việt Trinh không trả lời. Tôi biết chị giận tôi nhưng việc gia đình của mình như thế nên tôi không biết phải làm sao".

Việc Trương Quỳnh Anh bất ngờ rút khỏi dự án phim trước khi đoàn phim bấm máy một thời gian ngắn đã khiến nhiều khán giả đặt nghi vấn về chuyện "cơm không lành, canh không ngọt" giữa bà xã của ca sĩ Tim và đoàn phim của Việt Trinh. Bởi vì, trước đó không lâu, Trương Quỳnh Anh đã ký hợp đồng với đoàn phim và đã có mặt trên các poster quảng bá phim cũng như xuất hiện trong buổi offline đoàn phim Trở về 3.

Việt Trinh lên tiếng chuyện Trương Quỳnh Anh bỏ phim ảnh 1
Tạo hình của Trương Quỳnh Anh được chuẩn bị cho phim Trở về 3.

Trước những ồn ào này, đạo diễn Việt Trinh và nhà biên kịch Châu Thổ đã có những phản hồi thẳng thắn.

Chia sẻ về chuyện rút khỏi dự án phim của Trương Quỳnh Anh, nhà biên kịch Châu Thổ cho biết: "Việc Trương Quỳnh Anh không tham gia bộ phim khiến Việt Trinh và tôi khá bất ngờ vì trước đấy cô ấy từng tỏ ra là người rất có tâm huyết và mong muốn có bằng được vai diễn này. Từ tháng 5, Trương Quỳnh Anh đã gặp Việt Trinh để trao đổi về vai diễn. Cô ấy cho rằng đây là một vai diễn để đời và giúp cô ấy lột xác so với những vai diễn trước đây. Trương Quỳnh Anh đã tự tìm phục trang và học lái mô tô để phù hợp với vai diễn. Thấy cô ấy tâm huyết, chúng tôi rất vui mừng và tôi đã phải sửa kịch bản rất nhiều để phù hợp với tính cách ngoài đời của Trương Quỳnh Anh.
Khi Quỳnh Anh trả lời với báo chí rằng cô ấy bỏ vai khiến tôi khá buồn vì chính xác phải gọi là huỷ hợp đồng chứ không thể nào dùng từ bỏ. Trước đấy, Trương Quỳnh Anh không hề xin chúng tôi huỷ hợp đồng. Cô ấy chỉ nhắn tin và than phiền về việc bận show 1 tuần 3 ngày, mẹ và chồng đi Mỹ, cô ấy phải ở nhà chăm con. Vì thời gian dành cho con quá ít nên cô ấy cảm thấy áy náy và không biết làm như thế nào. Vì đều có con nên chúng tôi hiểu và ủng hộ.

Trước khi quay 3 ngày, Trương Quỳnh Anh nhắn tin nếu không tìm được người thế thì cô ấy sẽ đóng tiếp cho phim Trở về 3. Tôi không hài lòng với việc nhắn tin này. Vì một đoàn làm phim không phải là một cái chợ, thích thì vào, không thích thì ra. Tuy nhiên, phía tôi và Việt Trinh rất thông cảm cho cô ấy. Trở về 3 là phim về Phật giáo nên chúng tôi tin vào chuyện nhân duyên. Nếu hết duyên mà cố ép Trương Quỳnh Anh thì sự hợp tác cũng sẽ không được như mong muốn".

Việt Trinh lên tiếng chuyện Trương Quỳnh Anh bỏ phim ảnh 2
Đạo diễn Việt Trinh và nhà biên kịch Châu Thổ.

Về cách giải quyết trước những rắc rối dính đến Trương Quỳnh Anh, nhà biên kịch cho biết, hai bên cố gắng dàn xếp một cách ôn hòa nhất. "Theo luật, chúng tôi có quyền kiện. Nhưng chúng tôi không có chủ trương đấy. Tôi chỉ muốn góp ý với Trương Quỳnh Anh một đều nếu đã làm việc chuyên nghiệp thì trước khi nhận bất kỳ lời mời nào nên cân nhắc trước việc con cái, gia đình rồi hãy đặt bút ký. Một khi đã ký hợp đồng rồi mới than phiền, lúc đấy rất bất lợi cho Trương Quỳnh Anh. Nếu không phải là hãng phim Sena mà là hãng phim khác, cô ấy có thể phải bồi thường rất nhiều vì huỷ hợp đồng trước khi bấm máy 1 tuần", Châu Thổ cho biết thêm.
Về việc Trương Quỳnh Anh cho rằng Việt Trinh đã giận và không trả lời tin nhắn cuối cùng, Việt Trinh cũng đã chia sẻ: "Chuyện nhắn tin giữa tôi và Trương Quỳnh Anh để giải quyết việc không tham gia vai diễn lần này đã xảy ra rất nhiều nhưng ý kiến của cô ấy vẫn như cũ nên chuyện trả lời thêm tin nhắn một lần nữa cũng không giải quyết được vấn đề.

Khi Trương Quỳnh Anh đặt bút ký hợp đồng thì việc tiếp tục hợp tác hay huỷ hợp đồng là việc của công ty chứ không còn là chuyện giữa tôi và cô ấy. Trương Quỳnh Anh liên tục nhắn tin và tôi cũng đã trả lời rất nhiều, nhưng tin nhắn cuối cùng trước khi đoàn phim khởi quay 3 ngày, tôi đã không trả lời được vì giai đoạn đấy tôi có rất nhiều việc chuẩn bị và giải quyết trước khi đoàn phim sang Thái quay. Việc Trương Quỳnh Anh cho rằng tôi giận cô ấy là không chính xác vì tôi là đàn chị. Đã là đàn chị thì không thể nào trách đàn em bởi những chuyện không ai mong muốn xảy ra".

Việt Trinh lên tiếng chuyện Trương Quỳnh Anh bỏ phim ảnh 3

Việt Trinh cho biết, chị không giận và vẫn muốn tạo thêm cơ hội cho Trương Quỳnh Anh nếu có bộ phim phù hợp trong tương lai.

Khi được hỏi về sự mâu thuẫn này ảnh hưởng thế nào đến mối quan hệ hiện tại và sau này với diễn viên "đàn em", Việt Trinh cho biết: "Đối với tôi, Trương Quỳnh Anh vẫn là một người đàn em tốt, tôi thấy được điều đó thông qua việc trước đây cô rất chân thành mong muốn có được vai diễn này. Tuy cô ấy không có duyên với vai diễn nhưng khi có dự án phim phù hợp, chắc chắn tôi sẽ vẫn mời và hợp tác làm việc chung với Trương Quỳnh Anh".

Việt Trinh cho biết thêm, tuy Trương Quỳnh Anh hủy vai vào phút cuối gây nhiều khó khăn cho đoàn phim nhưng hiện tại đoàn phim của cô đã chọn được người thay thế là hot girl Khả Ngân. "So về tuổi, Khả Ngân hợp với Harry Lu hơn là Trương Quỳnh Anh. Đây là một cặp đôi tuyệt vời. Tuy không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nhưng cả hai rất đam mê và sẵn sàng bỏ hết các show khác vì vai diễn thì đấy là điều khiến chúng tôi rất hài lòng", Việt Trinh nhận xét.

Cô cho biết thêm: "Trước đây chúng tôi đã phải sửa kịch bản rất nhiều để phù hợp với Trương Quỳnh Anh nhưng khi gặp Khả Ngân, chúng tôi lấy lại hoàn toàn kịch bản ngay từ ban đầu. Vì nhân vật chúng tôi xây dựng trước đây là người con gái lém lỉnh, thông minh, rất "manly", học đấm bốc, đấu võ, chơi thể thao giỏi. Đấy hoàn toàn phù hợp với tính cách của Khả Ngân ngoài đời. Chúng tôi xem như trong cái rủi lại có cái may".

Trở về 3 là bộ phim nối tiếp thành công của seri phim Trở về từng gây được sự chú ý mạnh mẽ khi phát sóng trên HTV của đạo diễn Việt Trinh. Khả Ngân sẽ vào vai Diễm, cô con gái lưu lạc được cha ruột đón về nuôi nhưng thực chất gia đình xem cô như người giúp việc, ra sức sai bảo và phủ nhận thân phận của cô với người ngoài. Diễm rất hận cha mình. Cô vô tình gặp gỡ và quen biết nhóm bạn xấu và sa vào lối sống buông thả. Sau đó, Diễm lại yêu phải một người đàn ông xấu khiến cô lâm vào cảnh tù tội...

Trở về 3 vừa chính thức bấm máy vào đầu tháng 11 với nhiều bối cảnh quay đẹp taị Thái Lan và TP.HCM. Phim được chiếu trên kênh HTV trong năm 2014 với sự tham gia diễn xuất của nhiều gương mặt đang hot trong thời điểm hiện nay như Khả Ngân, Harry Lu, Lâm Chi Khanh, Hiếu Hiền, vợ chồng cầu thủ Phan Thanh Bình, Trúc Nguyễn, Trọng Nhân...

Theo Tri Thức

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sân khấu tưng bừng giỗ tổ cùng những hy vọng mới

Sân khấu tưng bừng giỗ tổ cùng những hy vọng mới

(PLO)- Vào ngày 12-8 âm lịch hằng năm, ngành sân khấu lại tưng bừng với nhiều hoạt động hướng về tổ nghề, đồng thời tri ân, tưởng nhớ anh linh các vị tiền hiền tiêu biểu của sân khấu Việt Nam.

Mùa niễng đang về ...

Mùa niễng đang về ...

(PLO)- Đầu tháng tám, khi heo may bắt đầu thổi, đi qua những cánh đồng thuộc xã Nghĩa An nghe tiếng xạc xào vui tai đến lạ từ những chiếc lá của cây niễng mới chợt nhớ đến món ăn dân dã, nhưng thuộc hàng “đặc sản” của vùng quê ở ngay sát thành phố Nam Định này…