Vinh danh 10 gương mặt tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện

Ngày 5-12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2020.

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020 là Giải thưởng cao quý được trao tặng cho các tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau quá trình xem xét những cống hiến vì cộng đồng, vì sự phát triển đất nước của các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động tình nguyện, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng xét chọn chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã quyết định trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020 cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2020. 

Vinh danh 10 gương mặt tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện  ảnh 1
Võ sư Lê Hoàng Mai nhận giải thưởng. Ảnh V.THỊNH

Mỗi phần quà bao gồm Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Biểu trưng và tiền mặt trị giá 5.000.000đ.

Trong số những cá nhân được trao giải thưởng năm nay có anh Võ sư Lê Hoàng Mai. Võ sư Lê Hoàng Mai cũng là nhân vật của chương trình truyền hình Người Tử tế: Lò võ miễn phí đặc biệt cho trẻ khuyết tật  từng phát sóng trên Báo Pháp luật TP.HCM.

Hai năm qua, võ sư Lê Hoàng Mai đã kiên trì dạy võ Aikido miễn phí cho những học trò đặc biệt là các em nhỏ mắc chứng down, tự kỷ hay bị khuyết tật vận động...

Nói về lý do mở lớp, anh Lê Hoàng Mai cho biết: “Lý do rất đơn giản là mình đồng cảm với các bạn, đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn, muốn chia sẻ một phần nào đó. Mục đích chính là muốn học viên, những học trò cố gắng học tính kiên nhẫn, biết giúp đỡ và yêu thương và chia sẻ với mọi người”.

Anh cũng là người đã hồi sinh cậu bé 17 tuổi bị nghiện game đến mất ý thức, chỉ ngồi một chỗ, không quan tâm bất cứ thứ gì, từ đi đứng, ăn uống đến vệ sinh cá nhân đều nghe theo mệnh lệnh của cha mẹ. Sau một năm về với lò võ của anh Lê Hoàng Mai, cậu bé Nguyễn Trung Nguyên đã có thể vui vẻ đến trường trở lại, sống tích cực và trở thành một trong những "trợ thủ" đắc lực trong team của võ sư Lê Hoàng Mai.  

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.