Vĩnh Long: Cách ly 1 cô gái có biểu hiện ho, sốt

Ngày 14-3, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Long cho biết ngành y tế tỉnh đang cách ly phòng chống dịch COVID-19 một trường có biểu hiện ho, sốt và đau họng. Đó là một cô gái 21 tuổi ngụ TP. Vĩnh Long đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) khám với biểu hiện ho, sốt và đau hong.

Kết quả test nhanh của bệnh viện cho kết quả dương tính với COVID-19. Tuy nhiên sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại cho kết quả âm tính.

Vĩnh Long: Cách ly 1 cô gái có biểu hiện ho, sốt ảnh 1
Hiện cô gái nghi nhiễm COVID-19 đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á. Ảnh: HD

Theo điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy, trước đó cô gái này bay từ Cần Thơ ra Hà Nội và ngược lại. Sau đó, cô gái có đi đến tỉnh Tiền Giang gặp nhiều người bạn, trong đó có người nước ngoài. Đến khi về Vĩnh Long thì có biểu ho, sốt, đau họng nên đi khám

Ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP.HCM . Hiện cô gái đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á.

Mua sắm tập trung: Nên bỏ tư tưởng chọn thuốc giá rẻ

Mua sắm tập trung: Nên bỏ tư tưởng chọn thuốc giá rẻ

(PLO)- Ngày 17-6, sau khi nghe Sở Y tế trình bày đề án và ý kiến đóng góp của các sở, ngành có liên quan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã yêu cầu sớm hình thành và đưa trung tâm mua sắm tập trung của ngành y tế đi vào hoạt động.