Vĩnh Phúc: Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để tiêm vaccine COVID-19

(PLO)- Tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để bảo đảm không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-9, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 "Vui Trung thu và tựu trường an toàn".

Ngay sau lễ phát động, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức tiêm chủng cho các học sinh Tiểu học, THCS và PTTH trên địa bàn tỉnh. ảnh 1

Ngay sau lễ phát động, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức tiêm chủng cho các học sinh Tiểu học, THCS và PTTH trên địa bàn tỉnh.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết với phương châm tiêm vaccine để bảo vệ sức khỏe của chính mình và góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, người dân, trẻ em, các học sinh cần được tiêm vaccine COVID-19 đúng lịch, đủ liều.

Bộ Y tế kêu gọi các tổ chức Đảng và chính quyền các cấp tăng cường chỉ đạo ngành giáo dục, ngành thông tin truyền thông phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương đẩy mạnh truyền thông, nêu rõ lợi ích và hiệu quả của tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Kêu gọi và đề nghị giáo viên vận động cha mẹ học sinh cho con em tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19. Học sinh cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của nhà trường, thầy cô giáo.

Ông Vũ Việt Văn, phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết tỉnh tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng. Thực hiện “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để bảo đảm không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, nhất là trẻ em ở độ tuổi đến trường để các em có thể vui chơi, học tập và sinh sống an toàn.

Ngay sau lễ phát động, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức tiêm chủng cho các học sinh Tiểu học, THCS và PTTH trên địa bàn, qua đó kêu gọi toàn dân tham gia hưởng ứng tiêm vaccine phòng COVID-19, góp phần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới dưới 18 tuổi theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm