VKS truy tố ông Nguyễn Hoài Nam về tội lợi dụng quyền tự do, dân chủ

VKSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Hoài Nam (sinh năm 1973, từng là phóng viên, cộng tác viên một cơ quan báo chí) về tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Theo cáo trạng, ông Nam đã cung cấp chứng cứ liên quan đến vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn xảy ra tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Vụ án này đã được tòa đưa ra xét xử công khai và ông Nam cũng được các cơ quan tố tụng trả lời việc tố cáo là sai, không có căn cứ.
Tuy nhiên, ông Nam vẫn lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, đăng nhiều bài trên trang Facebook cá nhân để đả kích các cơ quan, tổ chức và các cá nhân gồm ông Trần Văn Vệ (nguyên Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an) và một số điều tra viên bao che, bỏ lọt tội phạm.
Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, bị can Nam thừa nhận đã đăng bài phản ánh ông Vệ, ông Quân và một số cá nhân khác của Bộ Công an, VKSND tối cao trên Facebook cá nhân. Ông cho rằng, mình có đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của 14 đối tượng đưa hối lộ nhưng ông Quân và ông Vệ không xem xét, bỏ lọt tội phạm.
Đến tháng 12-2020, ông Vệ và ông Trần Văn Quân (điều tra viên) có đơn tố giác về tội phạm gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, tố cáo ông Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm