Vợ chồng công an cùng đối tượng lừa đảo giăng bẫy 'chạy biên chế'

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa nhận được đơn kháng cáo của vợ chồng bị cáo Trần Trọng Tuân (cán bộ công an đã nghỉ việc) trong vụ án lừa đảo "chạy" biên chế công an và xin việc làm ở sân bay.
Theo hồ sơ, bị cáo Tuân công tác tại Phòng quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Nông từ năm 2004 đến tháng 10-2020. Lợi dụng vị trí công tác, Tuân cùng vợ là Trần Thị Sang và Trương Ngọc Long (có nhân thân liên quan nhiều vụ án lừa đảo) thực hiện hai vụ lừa đảo.

Hai vợ chồng bị cáo Trần Trọng Tuân kháng cáo. Ảnh: H.YẾN

Cụ thể anh NXT (thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R 'Lấp) là chiến sĩ nghĩa vụ tại công an tỉnh được xuất ngũ trở về địa phương. Tháng 12-2016, anh T quen biết và nhờ vợ chồng Tuân xin vào biên chế lực lượng công an tỉnh.
Vợ chồng Tuân nhờ Long xin giúp và thống nhất yêu cầu anh T phải đưa 600 triệu đồng. Tuân đã hai lần nhận tiền từ anh T, mỗi lần 300 triệu đồng và hai lần đưa tiền cho Long lần lượt là 50 và 20 triệu đồng.

Đến ngày 8-3-2017, Long bị công an khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Biết vậy nhưng vợ chồng Tuân tiếp tục yêu cầu bị hại đưa thêm 150 triệu đồng để sau khi có quyết định vào biên chế sẽ đi học đại học luôn. Tin tưởng, anh T tiếp tục đưa tiền cho Sang.

Ngoài ra, từ tháng 7-2019 đến 9-2020, vợ chồng Tuân, Sang còn hứa hẹn xin việc làm tại sân bay Tân Sơn Nhất để lừa của gia đình anh NĐQH hơn 1 tỉ đồng.
Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt Tuân 12 năm sáu tháng tù, Sang 13 năm tù và Long bốn năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, hai vợ chồng Tuân, Sang cùng kháng cáo xin giảm án.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.