Vợ phó chủ tịch xã vỡ nợ gần 8,5 tỉ đồng

Đây là số tiền do bà Trần Thị Xuân (vợ ông Phượng) vay của một số người quen biết vào cuối năm 2012 để kinh doanh và "chơi hụi".

Có người cho vay hơn 500 triệu đồng để lấy lãi. Đầu năm 2013 số nợ phát sinh nhưng bà Xuân không có khả năng trả nợ, cứ khất lần. Những người bị nợ đòi không được nên bức xúc treo băng rôn với nội dung yêu cầu ông phó chủ tịch xã Nghĩa Thuận phải trả nợ.

Ông Ân cho biết thêm, theo nguyên tắc quản lí cán bộ, Đảng ủy và Ủy ban kiểm tra thị xã đã mời ông Phượng lên làm rõ sự thật và yêu cầu ông Phượng giải trình.

Bản giải trình của ông Phượng cho biết ông không đứng ra vay nợ. Người vay nợ là vợ ông.

Hiện gia đình ông Phượng đã bán căn nhà, trả nợ được gần 4 tỉ đồng.

"Hiện chúng tôi đang chỉ đạo ông Phượng có trách nhiệm trả nợ và thỏa thuận với người dân. Nếu không ổn chúng tôi sẽ có biện pháp tiếp theo là tạm đình chỉ công tác đối với ông Phượng để khắc phục hậu quả" - ông Ân nói

Theo V.TOÀN/TTO

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.