VP luật sư đề nghị Cần Thơ giải quyết đơn khiếu nại vụ 100 USD

Theo đó, căn cứ Luật Khiếu nại và Luật Xử phạt vi phạm hành chính, Văn phòng luật sư Vạn Lý trân trọng đề nghị chủ tịch UBND TP Cần Thơ thụ lý đơn khiếu nại của Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực để giải quyết khiếu nại lần đầu.

Đồng thời, để có quyết định thấu lý đạt tình nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ổn định kinh doanh và phát triển, văn phòng luật sư đề nghị khi giải quyết khiếu nại, chủ tịch UBND TP Cần Thơ quan tâm đến việc không có lệnh khám xét trụ sở của doanh nghiệp của người có thẩm quyền nhưng khi tiến hành khám xét lại thu giữ tài sản của doanh nghiệp.

Tại thời điểm tiến hành khám xét không lập biên bản vi phạm hành chính, đến gần tám tháng sau mới lập biên bản. Trong khi đó thời điểm lập biên bản không có hành vi vi phạm hành chính xảy ra.

Chiếc tủ mà chủ tiệm vàng cho là nơi cất giữ 20 viên kim cương và số đá nhân tạo.

Bên cạnh đó cần xem xét lại căn cứ pháp lý ban hành quyết định xử phạt có căn cứ không đúng quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính (quyết định của Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ) không phải là văn bản quy phạm pháp luật để áp dụng làm căn cứ xử phạt đối với công ty. Cơ quan chức năng không có căn cứ pháp lý vững chắc nào để tịch thu các tài sản gồm 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo. Ngoài ra, thời hiệu để ban hành quyết định xử phạt theo quy định tại Điều 66 Luật Xử phạt vi phạm hành chính đã hết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

(PLO)- HĐXX TAND TP Hà Nội cho rằng việc bị cáo Nguyễn Anh Sơn (một trong 22 bị cáo vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) vắng mặt do phải cấp cứu là lý do chính đáng nên quyết định hoãn phiên tòa.

Lộng ngôn trên mạng!

Lộng ngôn trên mạng!

(PLO)- Dùng mạng xã hội không khéo hoặc thiếu văn minh thì người dùng rất dễ trở thành “con tin” trước đám đông hoặc bị phạt tiền, bị tù tội.