Vụ 1 phụ nữ nghi bị bán ra nước ngoài: Chị em trùng phùng ôm nhau khóc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau 19 năm nghi bị bán sang Trung Quốc, bà Thủy mới được trở về với người thân ở Quảng Bình. 

Sáng 7-11, ba chị em bà Lê Thị Hường, ông Lê Xuân Hòa, bà Lê Thị Hồng đã từ Quảng Bình ra Trung tâm công tác xã hội Nghệ An (TP Vinh) nhận em gái là Lê Thị Thủy (55 tuổi), người nghi bị bán sang Trung Quốc từ năm 2003.

Vụ 1 phụ nữ nghi bị bán ra nước ngoài: Chị em trùng phùng ôm nhau khóc ảnh 1

Người thân đi từ Quảng Bình ra Nghệ An nhận bà Lê Thị Thủy.

Vừa đến Trung tâm công tác xã hội Nghệ An, ông Hòa, bà Hường, bà Hồng nhận ra em gái út là Lê Thị Thủy. Mặc dù ở Trung Quốc 19 năm và đầu óc từ nhỏ không được tỉnh táo nhưng bà Thủy vẫn nhận ra hai chị gái và anh trai. Trùng phùng, chị em bà Hường ôm chầm lấy nhau khóc nức nở sau 19 năm em gái “biệt tích”.

Cuộc trở về đầy nước mắt của bà Thủy sau 19 năm lưu lạc ở Trung Quốc.

Bà Hường (65 tuổi, trú TP Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết: “Tôi là chị cả trong gia đình có năm chị em, Thủy là em út, từ nhỏ không được thông minh như người khác. Thủy cùng con trai là Lê Trung Dũng (SN 1994) bị lừa bán sang Trung Quốc từ năm 2003. Thời gian qua, chúng tôi đã tìm nhiều nơi nhưng không tìm được em gái và cháu Dũng. Ngày 5-11, đọc báo, chúng tôi nhận ra hình ảnh em gái là Thủy và rất vui mừng biết được em đang còn sống. Sau khi làm giấy tờ xác nhận của chính quyền địa phương, hôm nay chúng tôi ra đây để xin nhận em gái về quê nhà”.

Hiện nay, chưa rõ anh Dũng (con trai của bà Thủy) đang ở đâu.

Vụ 1 phụ nữ nghi bị bán ra nước ngoài: Chị em trùng phùng ôm nhau khóc ảnh 2

Bà Thủy (giữa) nhận ra hai chị gái và ôm lấy các chị khóc nức nở.

Bà Thủy cho biết, bà bị đưa sang Trung Quốc rồi phải lấy chồng, có con ở Trung Quốc. Bà Thủy mong muốn sau khi về quê nhà, sớm được làm giấy tờ để trở lại Trung Quốc với con.

Ngày 5-11, PLO đưa tin tìm người thân nhân cho bà Thủy, người được nghi là nạn nhân của một vụ mua bán người đã sống hàng chục năm ở Trung Quốc. Bà Thủy được đưa từ Cửa khẩu Lý Vạn (Cao Bằng) về Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An.

Vụ 1 phụ nữ nghi bị bán ra nước ngoài: Chị em trùng phùng ôm nhau khóc ảnh 3

Sau 19 năm bị đưa sang Trung Quốc, nay trở về gặp được các chị và người anh, bà Thủy khóc ngất xỉu đang được sơ cứu.

Bà Thủy nói do ở Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân, bà bị trục xuất về nước. Bà Thủy không nhớ đường về, không nhớ chính xác quê nhà ở xã nào. Người thân của bà Thủy đọc báo, thấy hình ảnh đã nhận ra bà Thủy.

Vụ 1 phụ nữ nghi bị bán ra nước ngoài: Chị em trùng phùng ôm nhau khóc ảnh 4

Ông Lê Trung Thực, Giám đốc Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An làm thủ tục bàn giao bà Thủy cho người thân.

Trước đó, chiều 3-11, bà Nguyễn Thị Lô (55 tuổi) từng vào Đắk Lắk xây dựng kinh tế rồi bị lưu lạc ở Trung Quốc 27 năm đã được Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An bàn giao cho người thân ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Ở Trung Quốc, bà Lô cũng đã có bốn người con.

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.