Vụ ăn chè đậu trắng miễn phí bị ngộ độc ở An Giang: 1 người tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người phụ nữ ở An Giang sau khi ăn chè đậu trắng của người cùng xóm phát miễn phí đã bị ngộ độc và tử vong sau đó.

Liên quan đến vụ ngộ độc chè, ngày 8-2, ông Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết đã có một trường hợp tử vong.

Còn 3 trường hợp nặng khác sức khỏe có chuyển biến tích cực.

Hiện ngành chức năng đã gửi mẫu chè đi xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Như PLO đưa tin, trước đó, bà NTAT (ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) nấu chè đậu trắng phát miễn phí cho bà con ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, Chợ Mới nhân dịp rằm tháng Giêng âm lịch.

Nguyên liệu nấu chè gồm 20 kg đậu trắng, 8 kg nếp, 10 kg dừa nạo sẵn và 24 kg đường cát. Sáng 4-2, bà T. bắt đầu phát chè cho bà con (không rõ số lượng).

ngộ độc chè

Lãnh đạo Sở Y tế thăm bệnh nhân bị ngộ độc. Ảnh: HD

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, nhiều người sau khi ăn chè có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt… Cụ thể có 31 ca (8 nam, 23 nữ) phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chợ Mới, hiện tình trạng sức khỏe đã ổn.

Ngoài ra có 4 ca nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Trong đó, có 2 bệnh nhân rất nặng, đặc biệt 1 ca phải thở máy.

Còn 53 người khác triệu chứng nhẹ mua thuốc uống tại nhà.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc chè đậu trắng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.