Vụ bốc hơi hơn 400 tỉ ở OceanBank: Truy nã 3 bị can

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã ba bị can của Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương, Chi nhánh Hải Phòng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ bốc hơi hơn 400 tỉ ở OceanBank: Truy nã 3 bị can ảnh 1
Ba bị can bị truy nã.

Các bị can gồm Trần Thị Kim Chi (SN 1974, trú tại Ngô Quyền, Hải Phòng, giám đốc Chi nhánh Hải Phòng - Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương. Bị can Chi bỏ trốn vào tháng 9-2017 tại Hải Phòng.

Lê Vương Hoàng (SN 1981, trú quận Lê Chân, Hải Phòng),  kiểm soát viên Chi nhánh Hải Phòng - Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương, bỏ trốn tháng 9-2017 tại Hải Phòng.
Nguyễn Thị Minh Huệ (SN 1982, trú quận Hồng Bàng, Hải Phòng), cán bộ Chi nhánh Hải Phòng - Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương, bỏ trốn tháng 9-2017 tại Hải Phòng.
Trước đó, ngày 15-9, tại Hải Phòng, Ban Giám đốc Ngân hàng OceanBank có buổi làm việc với các khách hàng liên quan đến việc họ có sổ tiết kiệm gửi tiền vào ngân hàng này nhưng khi kiểm tra lại được thông báo “Không có trong hệ thống”.
Tại buổi làm việc, các khách hàng đã đặt các câu hỏi xung quanh việc họ gửi tiền vào Ngân hàng OceanBank tại Hải Phòng, có sổ tiết kiệm nhưng khi kiểm tra lại được thông báo không có trong hệ thống. Theo thống kê, số tiền “thất lạc” của khách hàng lên đến hàng trăm tỉ đồng.
Được biết từ năm 2012, có 17 người gửi tiết kiệm tổng cộng hơn 400 tỉ đồng tại OceanBank Hải Phòng trên đường Tô Hiệu. Sau năm năm, cuối tháng 8 đầu tháng 9-2017, những người này đi tất toán thì được thông báo sổ không hợp lệ; hơn 400 tỉ đồng không có trong hệ thống.
Vụ án đang được CQĐT mở rộng điều tra, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan.
Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.