Vụ BOT Cai Lậy: Khởi tố chủ xe cẩu chém tài xế

Cùng ngày, các ngành chức năng đã đưa nạn nhân là anh Vương Quốc Tân (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đi giám định tỉ lệ thương tật. Tuy nhiên, do còn thiếu một số giấy tờ liên quan nên chưa thể giám định được.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, do có mâu thuẫn từ trước nên khoảng 10 giờ ngày 3-12, anh Tân cùng một số người tìm đến trụ sở Công ty Dịch vụ Cứu hộ Tú Anh để giải quyết mâu thuẫn. Khi người trong nhóm vừa đến trước cửa Công ty Tú Anh thì hai bên xảy ra xô xát và ông Tú đã dùng rựa chém vào tay anh Tân. Thông tin từ bệnh viện cho biết bệnh nhân Tân bị chém vào tay trái, vết thương ngang mặt sau giữa cẳng tay, đứt gân cơ duỗi cổ tay trụ, chảy máu nhiều.

Theo trình bày của ông Tú, công ty ông có hợp đồng cho BOT Cai Lậy thuê xe cẩu để xử lý những xe hư, bị tai nạn gây ách tắc trạm thu phí. Thời hạn thuê là 30 ngày. Từ chiều 29-11, công ty đã cho xe xuống trạm thu phí Cai Lậy.

Khoảng 11 giờ ngày 30-11, có một số xe không chịu qua thu phí nên CSGT có yêu cầu xe đi nhưng không chấp hành. Nên công an nhờ xe cứu hộ của công ty ông kéo xe anh Phương vào lề. Nhưng do anh Phương tiếp tục phản đối nên công an đã kêu kéo luôn xuống huyện.

Trên xe cứu hộ có ghi số điện thoại của ông Tú và một số người nghĩ rằng ông Tú đàn áp anh Phương nên đăng lên mạng kêu gọi tẩy chay. Do đó ông Tú đã hẹn nhóm người này đến Cần Thơ nói chuyện và xảy ra xô xát. Ông Tú thừa nhận mình đã dùng rựa chém bị thương anh Tân.