Vụ cầu thấp: Hậu Giang yêu cầu giải quyết khiếu nại

Tại buổi họp, ông Nguyễn Ngọc Long, Giám đốc Sở GTVT tỉnh, cho biết cầu Tân Hiệp bắc qua kênh Tân Hiệp, nối trục đường chính rộng 37 m thuộc nội ô thị trấn Một Ngàn. Huyện đã tổ chức lấy ý kiến người dân và thống nhất là kênh Tân Hiệp chủ yếu thoát nước chứ không có phương tiện giao thông đường thủy. Để đảm bảo mỹ quan thì cầu này nên giao cắt cùng mức với mặt đường là phù hợp. Huyện sẽ sớm tổ chức họp dân và thông tin chính thức đến các phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 13-3 có tin Xây cầu làm nghẽn “thủy lộ” của dân”, phản ánh ý kiến người dân việc xây cầu Tân Hiệp quá thấp khiến tàu bè không qua lại được, ảnh hưởng đến sinh hoạt, kinh doanh của họ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
'Bỏ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm là điều tối kị'

'Bỏ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm là điều tối kị'

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM nhận định, khi bỏ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm, các phương tiện sẽ dừng chờ trên cầu Điện Biên Phủ, đây là điều tối kị vì gây ảnh hưởng chất lượng và kết cấu cầu.
Xe tập lái ‘dày đặc’ trên Quốc lộ 61C

Xe tập lái ‘dày đặc’ trên Quốc lộ 61C

(PLO)- Tình trạng xe tập lái lưu thông dày đặc trên Quốc lộ 61C và một số tuyến đường đã gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho những người điều khiển phương tiện khác.