Vụ cháu bé 10 tuổi chết đột ngột ở Bình Định: Bác sĩ chủ quan và chẩn đoán sai bệnh

do phù phổi cấp trên bệnh cảnh u nhầy nhĩ phải, gây tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng tim (khác với chẩn đoán của Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ là bệnh nhân chỉ bị viêm họng cấp). Hiện kết luận này đã được chuyển cho Công an huyện Phù Mỹ để phục vụ điều tra.

Cùng ngày, ông Trần Văn Trương, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, người chủ trì cuộc họp kiểm thảo tử vong, cho biết theo hồ sơ bệnh án, kíp trực gồm các BS Châu Tấn Khoa (trực lãnh đạo trung tâm), Nguyễn Văn Lưu (trực điều trị chung) và Dương Công Sanh (Trưởng khoa Nhi) đã chủ quan trong tiên lượng bệnh nhân, chẩn đoán là viêm họng và cho rằng không sao. Mặt khác, theo một lãnh đạo Sở Y tế, việc trung tâm không cho cháu Hằng chuyển viện lên tuyến trên là sai.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Đỗ Văn Hoàng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, cũng đã thừa nhận ê kíp bác sĩ trực thu dung, điều trị cho cháu Hằng có dấu hiệu chủ quan. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối tuần, trung tâm này tiếp tục tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm những người liên quan.

T. LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.