Vụ chìm tàu khiến 7 thuyền viên mất tích: Đã tìm thấy 3 thi thể

Đến ngày 29-8 thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Cường (23 tuổi; ngụ xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) đã được một tàu cá phát hiện và đưa về đất liền bàn giao cho gia đình để tiến hành mai táng.

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 30-8, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể thứ hai trong vụ chìm tàu. Và đến 15 giờ 30 phút chiều nay 31-8, cũng tại khu vực gặp nạn, thi thể thuyền viên thứ ba đã được tìm thấy và đưa lên tàu cứu nạn SAR 413 để bảo quản. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại vẫn còn 4 thuyền viên của tàu cá BV 95568TS bị mất tích.

Ông Phạm Hiển- Giám đốc VungTau MRCC cho biết, hiện tại thi thể hai thuyền viên được tìm thấy trong ngày 30 và 31-8 đã được tàu cứu nạn SAR 413 bảo quản tốt. Dự kiến trong ngày 1-9, tàu cứu nạn SAR 413 sẽ đưa thi thể hai thuyền viên xấu số về đất liền để bàn giao cho gia đình tiến hành mai táng theo nghi lễ. Về danh tính thi thể hai thuyền viên khi vào đến bờ sẽ cho gia đình tiến hành nhận dạng. Ngoài ra công tác  tìm kiếm người sống vẫn sẽ được tiếp tục, dù còn một hy vọng nhỏ nhất.

Được biết các lực lượng chức năng như VungTau MRCC, Cảnh Sát Biển, lực lượng Kiểm Ngư, lực lượng biên phòng vẫn đang ngày đêm khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.

Trước đó, tối ngày 24.8, khi đang hành nghề trên vùng biển Bình Thuận, cách Mũi Né 16 hải lý và cách Vũng Tàu 90 hải lý thì tàu cá BV 95568TS  bị phá nước và chìm. Thời điểm gặp nạn, tàu cá có tất cả 8 thuyền viên. Một tàu cá Quảng Ngãi chạy ngang qua khu vực gặp nạn đã cứu vớt được 1 thuyền viên và đưa người này về nhà. Còn lại, 7 thuyền viên của tàu BV 95568 TS bị mất tích.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng điều động phương tiện ra hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn. Ngay trong ngày 25-8, lực lượng chức năng đã phát hiện xác tàu cá gặp nạn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm