Vụ cô gái bị tra tấn đến sẩy thai: Khởi tố bị can thứ ba

Chiều 26-4, VKSND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Huyền, 28 tuổi, nghi can cuối cùng trong vụ tra tấn dã man cô gái 18 tuổi đến sẩy thai, về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích (theo khoản 3 Điều 134 BLHS và khoản 3 Điều 157 BLHS).

Huyền đã bị bắt giữ chiều 24-4 tại quận Bình Tân. Huyền cũng đang là bị can tại ngoại trong một vụ án mua bán trái phép chất ma túy do có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Huyền là bị can thứ ba của vụ án. Trước đó, anh của Huyền là Nguyễn Minh Dũng 37 tuổi và Trần Nhật Khang 19 tuổi đã bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích (theo khoản 3 Điều 134 BLHS và khoản 3 Điều 157 BLHS).

Như vậy chỉ trong vòng nửa tháng, Công an huyện Bình Chánh đã nhanh chóng bắt được 3 nghi can tham gia vụ tra tấn, hành hung người dã man này.

Điều tra ban đầu cho thấy Huyền, Dũng và Khang đã thừa nhận việc tra tấn, hành hung nạn nhân. Hành vi mà các bị can sử dụng để tấn công theo như mô tả thì dã man như thời trung cổ khiến cô gái 18 tuổi sảy thai ở tháng thứ 6.

Điều tra ban đầu cho thấy ba bị can thừa nhận đã tấn công cô gái này bằng những hành động dã man như thời trung cổ khiến cô sảy thai ở tháng thứ 6.

Như PLO đã thông tin, ngày 11-4, Công an xã Vĩnh Lộc B chuyển nguồn tin báo tội phạm về việc một cô gái 18 tuổi đang mang thai tháng thứ 6 bị một nhóm người bắt giữ trong nhiều ngày. Nhóm người này đã bỏ đói, tra tấn liên tục khiến cô sẩy thai. Thai nhi bị ném ở một nơi thuộc quận Bình Tân.
Ngay sau khi tiếp nhận, Công an huyện Bình Chánh đã tạm giữ Khang, nghề nghiệp làm hồ, không nơi cư trú nhất định, không nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
Điều tra ban đầu cho thấy Khang cùng Dũng và Huyền đến huyện Đức Hòa (Long An) bắt cô gái 18 tuổi đưa lên một căn nhà ở huyện Bình Chánh, TP.HCM để gây áp lực đòi tiền.
Tại đây, nhóm người do Dũng cầm đầu đã tra tấn cô gái dã man như thời trung cổ, chỉ để đòi 1,5 triệu đồng mà anh của cô đã vay. Cô nhiều lần trốn chạy, cầu cứu nhưng không thành. Vợ của Dũng thương cô gái trẻ lê lết nhiều ngày không gì bỏ bụng, đã lén mang cơm cho cô vào những buổi tối không có sự để ý của nhóm này.
Hiện cô gái đã ra viện với tình trạng sức khoẻ ổn định nhưng tinh thần vẫn còn hoang mang, sợ hãi. Luật sư Nguyễn Quốc Thụy Phương (Công ty Luật Đức Anh) đã nhận lời hỗ trợ pháp lý miễn phí cho cô.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm