Vụ cô giáo nhốt trẻ vào tủ quần áo: Trường hoạt động 'chui'

Liên quan đến vụ giáo viên tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ quần áo, chiều 19-8, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội), cho biết sở đã đến làm việc với nhà trường.

"Trường giải thích là cô giáo nhốt cháu như vậy để cháu không nghịch nữa. Tuy nhiên, tôi khẳng định cách nào thì cách nhưng việc giáo dục cháu như vậy là không chấp nhận được" - ông Vũ nói.

Vụ cô giáo nhốt trẻ vào tủ quần áo: Trường hoạt động 'chui' ảnh 1
Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội.

Tại buổi làm việc, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đã yêu cầu nhà trường phải đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo và tiếp tục gặp gỡ phụ huynh để trao đổi, làm rõ.

Đặc biệt, theo ông Lê Hồng Vũ, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point chưa có giấy phép hoạt động và cũng chưa được giao tuyển sinh. Cách đây hai tuần, phòng đã có văn bản yêu cầu trường này dừng hoạt động nhưng hiện vẫn có học sinh theo học là vì đang giải quyết những vấn đề còn lại.

“Chúng tôi sẽ có văn bản tham mưu UBND quận chấm dứt toàn bộ hoạt động của trường trong tuần tới” - ông Vũ cho hay.

Trước đó, trao đổi với báo chí, chị LML (trú tại Hà Nội) phản ánh việc con chị là cháu LM hiện đang theo học tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (Tây Hồ, Hà Nội), có biểu hiện sợ đi học, lại thường xuyên bị hoảng loạn.

Nhận thấy sự bất thường, chị L. đến làm việc với nhà trường, đề nghị xem camera của lớp học nhưng bị từ chối. Sau nhiều lần cương quyết, phía nhà trường mới cung cấp cho gia đình chị L. đoạn clip trích xuất từ camera lớp học vào ngày 5-8.

Kết quả, chị tá hỏa khi phát hiện cô giáo đã nhốt con chị vào tủ quần áo. Theo lời kể của chị, thấy học sinh khóc, nữ giáo viên vung tay chỉ trỏ, kéo đẩy rồi phạt bé. Đặc biệt, camera ghi lại hình ảnh cô giáo nhốt học sinh vào tủ nhiều lần trong ngày…

Liên quan đến sự việc trên, ngày 18-8, Maple Bear Việt Nam đã có thông báo gửi tới các phụ huynh của hệ thống này thừa nhận có sự việc giáo viên nhốt học sinh vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì cho rằng cháu nghịch, không nghe lời.

Phía trường này đã chấm dứt hợp đồng với giáo viên thực hiện hành động kỷ luật sai đối với học sinh và cả giáo viên chủ nhiệm.

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.