Giáo viên mầm non nhốt trẻ vào tủ quần áo vì… cháu nghịch

Mới đây, trao đổi với báo chí, chị LML (trú tại Hà Nội) phản ánh việc con chị là cháu LM hiện đang theo học tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (Tây Hồ, Hà Nội), có biểu hiện sợ đi học, tâm trạng thường xuyên bị hoảng loạn.

Nhận thấy sự bất thường, chị L. đến làm việc với nhà trường, đề nghị xem camera của lớp học nhưng bị từ chối. Sau nhiều lần cương quyết, phía nhà trường mới cung cấp cho gia đình chị L. đoạn clip trích xuất từ camera lớp học vào ngày 5-8.

Kết quả, chị tá hỏa khi phát hiện cô giáo đã nhốt con chị vào tủ quần áo. Theo lời kể của phụ huynh này, thấy học sinh khóc, nữ giáo viên vung tay chỉ trỏ, kéo đẩy rồi phạt bé. Đặc biệt, camera ghi lại hình ảnh cô giáo nhốt học sinh vào tủ nhiều lần trong ngày…

Giáo viên mầm non nhốt trẻ vào tủ quần áo vì… cháu nghịch ảnh 1
Hình ảnh trích xuất từ camera lớp học tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point. Ảnh: Giáo dục thời đại

Liên quan đến sự việc trên, ngày 18-8, Maple Bear Việt Nam đã có thông báo gửi tới các phụ huynh của hệ thống này.

Maple Bear Việt Nam thừa nhận có sự việc giáo viên nhốt học sinh vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì cho rằng cháu nghịch, không nghe lời.

“Ngay lập tức lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải” - Maple Bear Việt Nam cho biết.

Cụ thể, các giáo viên trong lớp có xảy ra sự cố bao gồm giáo viên thực hiện hành động kỷ luật sai đối với học sinh và cả giáo viên chủ nhiệm đều chịu hình thức kỷ luật cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động.

Maple Bear Việt Nam nhận định hành động này vi phạm đạo đức nhà giáo quy định trong Điều lệ trường mầm non của Bộ GD&ĐT cũng như triết lý giáo dục của Maple Bear.

Đối với cơ sở Westlake Point, Maple Bear Việt Nam yêu cầu chủ đầu tư, ban giám hiệu tuân thủ chặt chẽ quy định của cơ quan quản lý và của Maple Bear Việt Nam trong công tác quản lý, điều hành; cân nhắc ngừng việc cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở nếu sự việc không được giải quyết triệt để.

“Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point” - Maple Bear Việt Nam cho hay.