Vụ Công an phường lập chốt bắt xe: Tạm ngưng công tác các dân phòng, bảo vệ dân phố

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tất cả dân phòng, bảo vệ dân phố có liên quan đã bị tạm ngưng công việc, chờ kết quả xác minh từ Công an TP Thủ Dầu Một để xử lý còn Trung úy Châu Thanh Đại cũng bị tạm ngưng công tác an toàn giao thông trong thời gian xác minh

Liên quan đến loạt bài “Công an phường lập chốt bắt xe trên tỉnh lộ” mà Báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh, sáng 16-4, ông Hồ Quốc Cảnh, Chủ tịch UBND phường Tân An, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, cho biết đã tạm ngưng công tác đối với tất cả các dân phòng có liên quan.

Vụ Công an phường lập chốt bắt xe: Tạm ngưng công tác các dân phòng, bảo vệ dân phố ảnh 1

Các dân phòng, BVDP phường Tân An ra đường chặn bắt, truy đuổi người vi phạm theo yêu cầu của Trung úy Châu Thanh Đại. Ảnh: NY-NT

Theo ông Cảnh, phường đã yêu cầu đơn vị làm báo cáo giải trình về vụ việc trên nhưng vẫn chờ kết quả xác minh của Công an TP Thủ Dầu Một.

Chủ tịch UBND phường Tân An cũng cho biết ngày 15-4, Công an TP Thủ Dầu Một, lãnh đạo địa phương đã xuống làm việc với Ban chỉ huy Công an phường Tân An và tất cả những người có liên quan trong loạt bài của Báo Pháp Luật TP.HCM, kể cả với các dân phòng, bảo vệ dân phố.

Về hướng xử lý, ông Cảnh thông tin phải chờ kết quả kiểm tra của Công an TP Thủ Dầu Một.

“Căn cứ kết quả kiểm tra xem sai đến đâu, thuộc thẩm quyền xử lý của đơn vị nào thì sẽ xử lý đến đó” - ông Cảnh nói và cho biết riêng với đội dân phòng và bảo vệ dân phố (BVDP), đã cho tạm ngưng công việc để yêu cầu báo cáo giải trình.

Vụ Công an phường lập chốt bắt xe: Tạm ngưng công tác các dân phòng, bảo vệ dân phố ảnh 2

Người tự xưng đội phó Đội dân phòng tên Sơn trong một lần chặn bắt người vi phạm trên đường Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: NY-NT

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM có đăng tải loạt bài “Công an phường lập chốt bắt xe trên tỉnh lộ”, phản ánh Trung úy Châu Thanh Đại chỉ huy một tổ công tác gần 20 người gồm nhiều dân phòng, BVDP ra tỉnh lộ lập chốt, bắt xe. Nhóm dân phòng, BVDP này điều khiển xe đặc chủng và một số xe máy cá nhân truy đuổi người vi phạm và đưa về chốt để Trung úy Đại xử lý.

Một số trường hợp bị lập biên bản được hẹn xử lý tại trụ sở Công an phường. Tại đây, Trung úy Đại yêu cầu người vi phạm đóng tiền cho mình để ra kho bạc đóng giúp mà không có biên nhận hay hóa đơn gì.

Ngay sau phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Công an tỉnh kiểm tra, xác minh. Công an TP Thủ Dầu Một đã cử đoàn kiểm tra xuống làm việc với những người liên quan, làm rõ thông tin.

Riêng Trung úy Châu Thanh Đại bị tạm ngưng công tác làm an toàn giao thông và chuyển sang làm công khác trong thời gian xác minh, làm rõ nội dung mà báo đã phản ánh.