Vụ “cướp xuyên không“: Cách ly bị cáo để hỏi nhân chứng

Như PLO đã phản ánh ngày 25-8, TAND huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang mở lại phiên tòa xử sơ thẩm vụ Huỳnh Hữu Hơn (ngụ thị trấn Rạch Gòi, huyện Phụng Hiệp) bị truy tố về tội cướp tài sản.

Vụ “cướp xuyên không“: Cách ly bị cáo để hỏi nhân chứng ảnh 1
Bị cáo được cách ly để tòa xét hỏi nhân chứng

Sau khi đại diện VKSND huyện công bố cáo trạng, bị cáo Nhơn vẫn kêu oan cho rằng ngày xảy ra vụ án mình đang làm thuê ở Kiên Giang không thể thực hiện hành vi cướp cùng Trần Văn Rồi.

Bị cáo khai, ngày 17-4-2016 đang làm thuê ở Kiên Giang, khoảng 13g đến 14g mới bắt đầu chạy ghe đi Hậu Giang. Bị cáo bị ép cung bắt phải nhận tội và có yêu cầu gặp nhân chứng là người thuê mình chở mía, nhưng không được. 

Sau đó để đảm bảo khách quan, tòa đã cách ly bị cáo Nhơn để xét hỏi các nhân chứng. 

Nhân chứng Nguyễn Văn Tôn cho biết vào trưa một ngày không nhớ ông có gặp Rồi điều khiển xe máy chở theo một người (không xác định) đi trên lộ nông thôn. Thời gian sau ông mới hay tin Rồi bị bắt tội cướp.

Cáo trạng xác định, chiều 17-4-2016, Trần Văn Rồi gặp Nhơn điều khiển xe máy đi qua, Nhơn rủ Rồi đi cướp. Hai người đã giật túi xách của anh Nguyễn Hoàng Ngân bán vé số rồi bỏ chạy... 

PLO sẽ tiếp tục thông tin.

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.