Vụ điện lực thu tiền đầu nối giá "cắt cổ": Ban Nội chính tỉnh Bình Phước đề nghị làm rõ

Ban Nội chính đã đề nghị Huyện ủy Bù Đăng làm rõ các dấu hiệu sai phạm về thu tiền đấu nối điện; xuất hóa đơn không có con dấu, bán thiết bị điện kém chất lượng… Tùy vào sai phạm, Ban Nội chính sẽ giao cơ quan công an điều tra”. Ngày 19-8, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước cho biết như trên.

Như chúng tôi đã phản ánh, tại xã Bình Minh và Bom Bo ở huyện Bù Đăng, người dân hùn hơn 1,4 tỉ đồng mua vật tư, thiết bị kéo điện về sử dụng. Chi nhánh Điện lực Bù Đăng hợp đồng với Công ty Cao Đạt bán vật tư, thiết bị cho dân và công ty này và Điện lực Bù Đăng thu tiền đấu nối cao hơn hàng chục lần (tiền đấu nối chỉ 400.000 đến 500.000 đồng nhưng các hộ dân bị thu từ 5 triệu đến 14 triệu đồng…). Sau khi báo phản ánh, giám đốc Chi nhánh Điện lực Bù Đăng và giám đốc Công ty Cao Đạt đã vào làm việc với 14 hộ dân (trong số 46 hộ dân) để trả lại tiền đã thu gần hai năm trước...

Hiện Điện lực Bình Phước đã thành lập đoàn thanh tra những dấu hiệu khuất tất tại Điện lực Bù Đăng…

NGUYỄN ĐỨC

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.