Ngày 24-10, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam Mai Văn Mười, cho hay bệnh nhân HVĐ (57 tuổi) trong vụ ngộ độc thực phẩm do ăn cá chép muối ủ chua đã dừng thở máy.
Tất cả bệnh nhân trong các vụ ngộ độc thực phẩm do ăn món cá chép ủ chua đã cai thở máy. Ảnh: TN |
Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã hội chẩn với chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy, kết quả có thể ba tuần nữa mới cho bệnh nhân Đ xuất viện, đề phòng biến chứng ngừng tim đột ngột (theo thời gian thải của độc tố Botulinum).
Theo ông Mười, hiện chưa có bệnh nhân nào ra viện. Tuần sau, khi đủ thời gian và diễn biến lâm sàng tốt sẽ cho các bệnh nhân ra viện.
Như PLO đã đưa tin, Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã tiếp nhận liên tiếp 10 ca ngộ độc botulinum, một người đã tử vong. Những người này đều ăn món cá chép muối ủ chua.
Kết quả xét nghiệm cho thấy món cá chép muối ủ chua các bệnh nhân ăn có độc chất C. botulinum type E.
Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử các chuyên gia hồi sức, chống độc mang theo 5 lọ thuốc giải ra Quảng Nam và sử dụng 3 lọ cho các bệnh nhân. Đây là số thuốc giải quý hiếm cuối cùng của bệnh viện, trị giá khoảng 8.000 USD/lọ.