Vụ nổ ở Đắk Lắk: Con trai nguyên bí thư Tỉnh ủy hy sinh

Cả ba cán bộ công an hy sinh đều rất trẻ, anh Y Quyết BKrông trẻ nhất - 29 tuổi, cán bộ phòng Cảnh sát môi trường, là con trai của ông Niê Thuật - nguyên bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk. Ngoài ra, còn có anh Ngô Quang Cường (32 tuổi), Phòng Cảnh sát môi trường và anh Phan Thế Trung (30 tuổi, Phòng Kỹ thuật hình sự) hy sinh.

Ba nạn nhân bị thương, có anh Lê Quang Vũ trẻ nhất - 25 tuổi, Phòng Cảnh sát môi trường, anh Y An Drê Bkrông (29 tuổi), Phòng Kỹ thuật hình sự và anh Đặng Kỳ Hưng (36 tuổi), Phòng Cảnh sát môi trường.

Không có người dân bị thương trong vụ nổ.

Vụ nổ trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk: Không phải khủng bố - ảnh 6

Ông Bùi Hồng Quý - Chánh VP UBND tỉnh Đắk Lắk tại buổi họp báo. Ảnh: ĐẠI DŨNG

Như Pháp Luật TP.HCM thông tin, tại buổi họp báo, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn công an tỉnh thông tin chính thức vụ nổ làm ba người tử vong, ba người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện, trong đó một nạn nhân đang nguy kịch. Một số phòng làm việc, nhà dân khu vực lân cận bị hư hỏng nặng...

Theo Thượng tá Tuấn, vụ nổ xảy ra vào khoảng 20 giờ 50 ngày 21-12 tại kho lưu giữ vật chứng của Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk (số 53 Nguyễn Tất Thành, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) làm sáu cán bộ trực thương vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, các lực lượng chức năng công an tỉnh phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiến hành cứu nạn, cứu hộ đưa người bị thương đi cấp cứu, đồng thời phong tỏa, bảo vệ hiện trường và phối hợp tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định.

Vụ nổ trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk: Không phải khủng bố - ảnh 2

Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin vụ nổ tại buổi họp báo. Ảnh: ĐẠI DŨNG

Ông Tuấn cho biết đây là vụ tai nạn ngoài ý muốn, không có dấu hiệu của khủng bố phá hoại. Hiện các cơ quan chức năng đang tập trung cứu chữa cho ba người bị thương, đồng thời tổ chức an táng cho cán bộ chiến sĩ tử vong. 

Ngoài ra, việc kiểm tra, khắc phục thiệt hại các nhà dân lân cận cũng đang được tiến hành.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.