Vụ nữ sinh tử vong ở Ninh Thuận: Gia đình mời luật sư bảo vệ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Gia đình của nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận tử vong do va chạm giao thông với ô tô của Thiếu tá quân đội được luật sư Võ Văn Trà bảo vệ quyền lợi miễn phí.

Ngày 15-11, ông Hồ Hoàng Hùng (61 tuổi, cha của nữ sinh Hồ Hoàng Anh bị tai nạn tử vong trên đường từ trường trở về hôm 28-6) cho biết đã có đơn mời luật sư Võ Văn Trà (Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam) làm luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình.

Vụ nữ sinh tử vong ở Ninh Thuận: Gia đình mời luật sư bảo vệ ảnh 1

Gia đình của nữ sinh Hồ Hoàng Anh đã mời luật sư bảo vệ quyền lợi. Ảnh: Cắt từ clip

Ông Hùng cho biết gia đình mời luật sư Trà để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho cháu Hoàng Anh. Bên cạnh đó, làm rõ những thắc mắc của gia đình về vụ án. Cụ thể, phía gia đình bị hại không biết các clip được cơ quan điều tra thu thập từ đâu?

Đồng thời, ông Hùng cũng cho rằng bị can Minh đã hết thời gian tạm giam nhưng gia đình bị hại không nhận được thông báo tiếp tục tạm giam hay thông báo đưa vụ án ra xét xử.

“Gia đình không rành về pháp lý nên mời luật sư để bảo vệ những quyền lợi chính đáng cho cháu Hoàng Anh đúng quy định pháp luật. Luật sư Trà đã nhận lời bảo vệ miễn phí”- ông Hùng nói.

Trao đổi với PLO, luật sư Võ Văn Trà chia sẻ, đây là một vụ án phức tạp, nhiều tình tiết cần phải làm rõ. Luật sư Trà cho biết đang làm thủ tục để đề nghị Cơ quan điều tra Khu vực 3 Quân chủng Phòng không không quân cấp Thông báo luật sư bảo vệ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 đã khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu Thiếu tá Hoàng Văn Minh (36 tuổi, thuộc quân chủng Phòng không - Không quân,) về hành vi vi phạm các quy định về tham gia đường bộ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 8 giờ ngày 28-6, Thiếu tá Hoàng Văn Minh điều khiển ôtô 85A-074.07 lưu thông trên đường 16 Tháng 4 theo hướng từ biển Bình Sơn đi quảng trường 16 Tháng 4.

Khi đến gần cổng Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Ninh Thuận, ông Minh chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng. Quá trình chuyển hướng đã va chạm với xe máy 85R9-1279 do cháu Hồ Hoàng Anh, học sinh lớp 12 Trường chuyên Lê Quý Đôn, điều khiển đi cùng chiều.

Vụ tai nạn làm cháu Hoàng Anh bị ngã xuống đường, va vào trụ đèn chiếu sáng trước cổng ngân hàng, tử vong.

Đến ngày 18-10, cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 – Quân chủng Phòng không – Không quân thông báo kết luận giám định clip và phương tiện liên quan đến vụ án.

Theo kết quả giám định, khi xảy ra tai nạn, ô tô 85A-074.07 di chuyển trên đường 16 tháng 4 theo hướng từ đường Yên Ninh đi Ngô Gia Tự và đang chuyển hướng rẽ phải vào Ngân hàng Vietcombank Ninh Thuận. Xe mô tô 85R-1279 chuyển động thẳng đứng cùng chiều từ phía sau vượt bên phải ô tô.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...