Vụ quan tài nằm 3 ngày chờ kết quả giám định: Viện Pháp y quốc gia vào cuộc

Cơ quan chức năng làm việc với gia đình sáng ngày 10-1 

Sáng ngày 10-1, các cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang và Tp. Mỹ Tho tiếp tục đến gia đình anh Trần Thế Hiển, nạn nhân sau vụ hỗn chiến tại xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho trước đó để làm thủ tục giám định pháp y lần 2.

Tuy nhiên, cho rằng không khách quan, phía gia đình nạn nhân không đồng ý để cơ quan pháp y tỉnh giám định mà yêu cầu cơ quan pháp y Trung ương.

Nguồn tin từ Công an Tp. Mỹ Tho xác nhận, các cơ quan chức năng của tỉnh đã chấp thuận yêu cầu của gia đình nạn nhân và có văn bản đề nghị Viện pháp y Quốc gia vào cuộc.

Viện pháp y Quốc gia đã chấp thuận yêu cầu này, dự kiến đến cuối giờ hôm nay, cán bộ viện sẽ đến trực tiếp gia đình để tiến hành thủ tục giám định.

NhưPháp Luật Tp.HCMđã thông tin, trước đó gia đình anh Trần Thế  Hiển nghi ngờ về nguyên nhân cái chết của người thân nên 3 ngày qua, gia đình tẩm liệm thi thể nạn nhân nhưng chưa chịu chôn cất mà đề nghị Cơ quan pháp y giám định lại cho chính xác. Đã 2 lần người thân trong gia đình nạn nhân này mặc đồ tang, mang linh vị, lư hương, di ảnh... đến tận Trung tâm giám định pháp y Tiền Giang, Công an Thành phố Mỹ Tho để xin kết quả giám định.

Chị Võ Hồng Phúc, vợ của nạn nhân cho biết: Khi nào cơ quan giám định pháp y TW thực hiện xong và làm rõ nguyên nhân cái chết, gia đình mới đồng ý an táng thi thể chồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm