Vụ trả nhầm kết quả X-quang, thủ thuật nội soi nhầm bệnh nhân: Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xin lỗi

(PLO)- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã đến tận nhà của bệnh nhân vụ trả nhầm kết quả X-quang khiến người không có dị vật phải chịu thủ thuật nội soi để trực tiếp nhận lỗi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-2, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã đến nhà ông Nguyễn Hồng Hải, 61 tuổi, ngụ xã Hoài Đức, huyện Lâm Hà để trực tiếp xin lỗi vì đã trả nhầm kết quả chụp X-quang khiến người này phải chịu thủ thuật nội soi khi không có dị vật trong bụng.

bệnh viện Lâm Đồng 1.jpg
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng - nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc

Tại đây, người để xảy ra sai sót trong việc trả nhầm kết quả X-quang đã xin lỗi ông Hải và gia đình.

Cán bộ y tế này cũng cam kết sẽ cẩn trọng hơn, không để xảy ra những sai sót đáng tiếc như vừa qua. Phía bệnh viện cũng cam kết chăm sóc sức khỏe cho ông Hải sau khi để xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên.

Đại diện gia đình ông Hải đã nhận lời xin lỗi từ đại điện bệnh viện và đánh giá cao tinh thần thiện chí của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Gia đình mong rằng phía bệnh viện rút kinh nghiệm để hạn chế xảy ra nhầm lẫn như vừa qua.

Liên quan đến sự cố y khoa này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã họp phê bình, rút kinh nghiệm sau vụ việc, yêu cầu y bác sĩ liên quan làm kiểm điểm. Hội đồng kỷ luật sẽ họp để có hình thức kỷ luật phù hợp đối với sự việc này.

Được biết, quy trình thực hiện thủ thuật nội soi này là đưa ống soi qua niệu đạo của bệnh nhân vào bàng quang và gắp ống sonde JJ ra ngoài. Thủ thuật này không phải mổ, đơn giản, ít xâm lấn và an toàn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm