Vụ tra tấn cô gái đến sảy thai: Nhiều hành vi chưa làm rõ

Sáng 21-1, sau thời gian nghị án kéo dài, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ tra tấn cô gái dẫn đến sảy thai xảy ra hồi tháng 3-2019.
Trong vụ án này, Nguyễn Minh Dũng, Trần Nhật Khang và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (em gái Dũng) bị truy tố về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích. Dũng, Huyền còn bị truy tố thêm tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cô gái 18 tuổi, đang mang thai tháng thứ sáu nhiều lần van xin buông tha nhưng vẫn bị nhóm người hành hung, đá vào bụng. Ảnh: PL

Vụ tra tấn cô gái đến sảy thai: Nhiều hành vi chưa làm rõ ảnh 2
Từ trái qua: Dũng, Khang, Huyền tại phiên tòa sáng nay 21-1-2021. Ảnh: PL 

HĐXX đã yêu cầu điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích của Dũng đối với bạn của anh trai bị hại; Điều tra làm rõ chủ nhân năm túi ma túy trong giỏ của Huyền.
Tòa cũng yêu cầu cho đối chất để làm rõ Huyền, Khang và Nguyễn Thị Hồng Hạnh (người sống chung như vợ chồng với Dũng) và bị hại về việc sử dụng trái phép chất ma túy, để làm cơ sở vững chắc khởi tố Dũng và Huyền về tội tàng trữ trái phép chất ma túy (do hai người này không kêu oan tội này).
HĐXX còn yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự theo Điều 304 BLHS 2015 và chuyển thẩm quyền giải quyết vụ án theo khoản 2 Điều 17 Luật Tổ chức cơ quan điều tra;
Đồng thời tòa yêu cầu VKS truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Hồng Hạnh về tội bắt giữ người trái pháp luật; Làm rõ trách nhiệm hình sự đối với Hồng Hạnh và mẹ của Dũng với vai trò đồng phạm tội cố ý gây thương tích do có hành vi đem thai nhi đi vứt…
Đây là những vấn đề mà tòa từng trả hồ sơ yêu cầu làm rõ nhưng VKS bảo lưu kết quả điều tra và quan điểm truy tố.
Tại phiên tòa ngày 14-1, đại diện VKS đề nghị phạt Dũng 27-30 năm tù, Huyền 15-18 năm tù (tháng 6-2019, Huyền đã bị TAND TP.HCM phạt 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy), Khang 13-15 năm tù về các tội danh bị truy tố.

Đấm đá dã man vào bụng phụ nữ mang thai

Theo cáo trạng, ngày 19-3-2019, Hồ Như Ý khi đó 18 tuổi, đang mang thai sáu tháng đến nhà của Dũng và Huyền ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh chơi.

Khi Ý chuẩn bị đi về thì Dũng nói với Huyền và Khang giữ lại và gây áp lực đòi nợ đối với anh của Ý bằng cách đánh và đá vào bụng Ý, dùng bình gas mini khò lửa, đốt pháo nổ ném vào người Ý, đốt nhựa nóng chảy lên người Ý.

Ý bị bỏ đói nhiều bữa suốt từ ngày 19-3-2019 đến 10-4-2019. Ý bỏ trốn không thành và sinh con tại đây nhưng bé đã chết. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm