Vụ trao nhầm con: Phải tái thẩm vụ án ly hôn của chị Hương

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Thưởng, Chánh án TAND huyện Ba Vì (Hà Nội), cho biết đơn vị đã nhận được đơn kiến nghị của anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, trú tại Tây Đằng, Ba Vì) về việc giải quyết sự cố trao nhầm con.

“Trước đây, hai vợ chồng chị Vũ Thị Hương (35 tuổi, trú tại Phú Sơn, Ba Vì) đã ly hôn, trong quyết định tòa án ghi rất rõ cháu Đoàn Nhật M. là con chung của hai vợ chồng. Do vậy, muốn đưa sự việc này ra tòa giải quyết, chúng tôi phải kiến nghị lên TAND cấp cao Hà Nội tái thẩm lại, bỏ phần con chung trong quyết định ly hôn. Như vậy, mới có thể xét xử và trao con về đúng với cha mẹ đẻ của các cháu", ông Thưởng cho hay.

Vụ trao nhầm con: Phải tái thẩm vụ án ly hôn của chị Hương  ảnh 1
Chị Vũ Thị Hương cùng cháu Đoàn Nhật M.

Cũng theo vị này, kết quả xét nghiệm ADN hiện nay chỉ là một văn bản thông báo, nếu xét về mặt pháp luật thì không đủ pháp lý. Vì thế, đơn vị xét nghiệm ADN phải đưa ra kết luận khẳng định kết quả này là đúng thì tòa mới có căn cứ để xử lý.

Tuy nhiên, phía TAND huyện Ba Vì vẫn mong muốn các bên có thể hòa giải với nhau, tránh kiện tụng gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, nhất là hai cháu bé. Trong trường hợp gia đình nhất quyết đưa ra tòa, đơn vị sẽ làm việc theo đúng quy định của pháp luật.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, anh Phùng Giang Sơn vừa có đơn kiến nghị gửi Bộ Y tế về việc BV đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh.

Theo lời kể từ gia đình, năm 2012, vợ anh Sơn là chị Hiền sinh con trai đầu lòng tại BV đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội. Cùng lúc đó cũng có một phụ nữ khác xã (chị Vũ Thị Hương – PV) sinh con đầu lòng là bé trai.

Mang con về nuôi hơn hai năm, vợ chồng anh Sơn thường xuyên có những xích mích lớn nhỏ, cãi vã vì con không giống bố, cũng chẳng giống mẹ ở điểm nào.

Để giải tỏa thắc mắc, vợ chồng anh Sơn quyết định đưa con và cùng nhau đi xét nghiệm ADN để làm rõ.

Kết quả xét nghiệm cho thấy con trai của anh Sơn hiện nay chính là con của chị Hương, ngược lại cháu bé mà chị Hương đang nuôi nấng lại là con trai của anh Sơn.

Sự việc này đã khiến cả hai gia đình rơi vào bi kịch. Hai vợ chồng chị Hương đã phải ly hôn vì chồng nghi ngờ chị quan hệ ngoài luồng nên con không giống mình. Trong khi đó, là người phát hiện ra sự cố này, thế nhưng dù đã tìm mọi cách, gia đình anh Sơn vẫn chưa thể nhận lại con của mình.

Sáng Dubai lại nhớ chiều miền Tây

Sáng Dubai lại nhớ chiều miền Tây

(PLO)- Sự hồi phục sau đại dịch của trung tâm kinh tế - tài chính các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất, thật sự đáng ngưỡng mộ.