Vụ trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống: Bệnh viện làm đúng trách nhiệm

Hội đồng chuyên môn Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đưa ra kết luận ban đầu về quy trình đón tiếp cũng như theo dõi và chăm sóc bệnh nhân của BV Đa khoa huyện Hà Trung là nhiệt tình, đúng trách nhiệm. BV Đa khoa huyện Hà Trung đã trực tiếp xin lỗi gia đình sản phụ.

Theo báo cáo của BV Đa khoa huyện Hà Trung, trưa 26-4, sản phụ Phạm Thị Hương Ly (17 tuổi, trú huyện Hà Trung) sinh một trẻ sơ sinh nặng 1 kg. Tuy nhiên, cháu bé bị ngừng thở, ngừng tim và có dấu hiệu chết lâm sàng. Các bác sĩ giải thích với gia đình về tình trạng của cháu bé, gia đình không có thắc mắc gì và đưa cháu về nhà. Đến chiều cùng ngày, gia đình đến báo bé sống lại và đưa cháu lên BV Phụ sản tỉnh để điều trị.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.