Vụ Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam: Chủ tịch Phan Văn Mãi chỉ đạo rà soát các trường quốc tế, tư thục trên địa bàn

(PLO)- Chủ tịch Phan Văn Mãi chỉ đạo rà soát, xem xét trách nhiệm quản lý nhà nước của UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT đối với trường Quốc tế Mỹ Việt Nam và các trường quốc tế, tư thục trên địa bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 2-4, tại phiên họp tình hình kinh tế - xã hội quý I; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2024, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có chỉ đạo liên quan đến Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN).

Chủ tịch Phan Văn Mãi cho biết Thủ tướng Chính phủ đã có công điện chỉ đạo cho UBND TP và Bộ GD&ĐT phối hợp giải quyết sớm.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Xem xét trách nhiệm của UBND TP.HCM về Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam-truong-quoc-te-my-viet-nam
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có chỉ đạo liên quan đến Trường quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN).

Từ tháng 10-2023, TP.HCM đã thành lập tổ công tác liên ngành để giải quyết nhưng lúc đó chưa tập trung cao. Đến tháng 3-2024, khi phụ huynh phản đối, giáo viên nghỉ việc thì Thường trực UBND TP đã chỉ đạo để tổ công tác và Sở GD&ĐT tập trung hơn.

Chủ tịch Phan Văn Mãi đề nghị phải giải quyết đồng bộ, để học sinh sớm trở lại trường học, đồng thời có kế hoạch căn bản, lâu dài cho hoạt động của trường này và giải quyết tranh chấp chấp giữa các bên.

“Tổ công tác mà thường trực là Sở GD&ĐT trong hôm nay và chậm nhất là ngày mai thực hiện rà soát, làm sao thứ Hai tuần sau các cháu phải được trở lại học” – ông Mãi chỉ đạo và đề nghị các điều kiện để học sinh trở lại trường phải được các cơ quan đánh giá, đề xuất và thông báo rõ ràng cho phụ huynh, giáo viên.

Theo ông Mãi, một số phụ huynh có nguyện vọng chuyển trường, tổ công tác cần xem xét và định hướng. Đối với những trường hợp muốn ở lại trường cũng cần được đánh giá và có sự chuẩn bị kỹ càng để sớm thực hiện.

“Chúng ta phải làm việc với chủ đầu tư, nhà trường để có kế hoạch căn cơ, bài bản, sắp tới trường có hoạt động hay không, hoạt động thì cần điều kiện gì, tái cơ cấu như thế nào, kêu gọi nhà đầu tư ra sao…” – ông Mãi chỉ đạo và đề nghị có thông tin rõ ràng cho phụ huynh, giáo viên yên tâm.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng đề nghị xử lý các mối quan hệ giữa phụ huynh với nhà trường, giáo viên với nhà trường. Theo ông cần mời các cơ quan chức năng có ý kiến chính thức và phải được giải quyết bởi cơ quan chức năng.

“Văn phòng UBND TP, Sở GD&ĐT rà soát lại xem xét trách nhiệm quản lý nhà nước của UBND TP, Sở GD&ĐT đối với trường Quốc tế Mỹ Việt Nam và các trường quốc tế, tư thục trên địa bàn nhằm phát hiện những sơ hở, thiếu sót và khắc phục, chấn chỉnh hoạt động của các trường này để hoạt động đúng quy định pháp luật, thông lệ quốc tế và trên hết đảm bảo được lợi ích của học sinh, phụ huynh” – ông Mãi nhấn mạnh và khẳng định không để các trường hoạt động không đúng quy định, dẫn đến quyền phụ huynh, học sinh bị ảnh hưởng.

“Chắc có lẽ không có phương án toàn diện, chỉ có phương án tốt nhất, thống nhất để giải quyết vấn đề” – ông Mãi nói và lần nữa đề nghị các cơ quan giải quyết sớm vụ việc, chậm nhất thứ hai tuần sau, học sinh được trở lại học.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm