Vừa lừa tình, vừa đánh vào lòng phụ tử để chiếm đoạt 2,2 tỉ đồng

(PLO)- Nữ bị cáo đã lừa tình nạn nhân, sau đó nói dối là đã mang thai và sinh con với người này một cách tinh vi để lừa chiếm đoạt nạn nhân 2,2 tỉ đồng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-12, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Loan (40 tuổi, ở Hưng Yên) 15 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc bị cáo hoàn trả hơn 2,2 tỉ đồng cho bị hại.

HĐXX nhận định bị cáo có hành vi dùng thủ đoạn gian dối, chiếm đoạt số tiền lớn trong nhiều lần, gây mất an ninh trật tự.

lừa tình
Nguyễn Thị Loan lừa người tình cũ đã sinh con để vòi tiền. Ảnh: TT

Theo hồ sơ vụ án, giữa năm 2017, thông qua mạng xã hội Facebook, bị cáo Loan có quan hệ tình cảm với anh Th (37 tuổi) ở Chương Mỹ, Hà Nội.

Đến cuối năm 2017, bị cáo quen biết và yêu anh T (33 tuổi) ở Hưng Yên nhưng vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ tình cảm với cả hai người đàn ông.

Đến năm 2020, Loan đăng ký kết hôn với anh T. và hai người làm thủ tục thụ tinh trong ống nghiệm thành công.

Nhưng để có tiền chi tiêu và đầu tư tiền ảo bitcoin, bị cáo giấu việc kết hôn và gọi điện thông báo với anh Th là đang mang thai con của anh Th nhưng Covid-19 nên không thể gặp nhau và bố Loan phản đối, không cho cưới.

Tháng 2-2021, bị cáo sinh con, làm giấy khai sinh theo họ Nguyễn của chồng là anh T. Nhưng để lừa anh Th lấy tiền, nữ bị cáo làm giả một giấy khai sinh, thể hiện cháu bé mang họ của anh Th rồi gửi qua Zalo cho anh này.

Do cháu bé thường xuyên ốm đau, Loan nhiều lần đưa cháu bé đến khám ở Bệnh viện Nhi trung ương. Bác sĩ chẩn đoán cháu bé mắc bệnh viêm amidan cấp, viêm họng cấp, nhiễm khuẩn tiết niệu, tinh hoàn lạc chỗ, thoát vị bẹn, thiếu máu…

Tháng 1-2022, Loan mang con tới nhà anh Th, nói dối gia đình anh đây là con cháu của họ. Loan thông báo tình hình bệnh tật của cháu bé và nói cần nhiều tiền chữa trị, thuốc men.

Sau đó, bị cáo liên tục gọi điện giục anh Th và người thân yêu cầu chuyển viện phí qua tài khoản, thông báo với họ vì Covid-19 nên chỉ mình Loan được ở bệnh viện.

Để anh Th tin tưởng, bị cáo làm giả 2 ảnh Biên lai thu tiền của Bệnh viện Nhi trung ương, phiếu thu tiền của Bệnh viện Nhi đồng 2 và gửi qua Zalo cho anh Th.

Anh Th và gia đình tin tưởng cháu bé là con, cháu mình, lo lắng cho sức khỏe và tính mạng của cháu bé nên nhiều lần chuyển tiền, tổng cộng hơn 2,2 tỉ đồng.

Nhận được tiền, bị cáo bỏ số điện thoại đang dùng, hủy nick Zalo để anh Th và gia đình không liên lạc được. Anh Th tìm hiểu thì được biết Loan chung sống và có con với người khác nên anh đã làm đơn tố giác.

Bị cáo Loan khai đã dùng tiền lừa đảo được để đầu tư Bitcoin, hiện chưa thể thu hồi, khắc phục hậu quả.

Bị hại là anh Th cho biết vì tin cháu bé là con mình nên anh và gia đình mới chuyển tiền. Anh còn từng đến Bệnh viện Nhi, tìm gặp "con trai" nhưng Loan nói dối cháu đang mổ thận, không được gặp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm