Vừa mãn hạn tù liền rủ nhau từ Bình Dương lên Đắk Nông cướp giật tài sản

(PLO)- Thi hành xong án phạt tù một vụ cướp giật tài sản tại Bình Dương, Thông và Tài đã mua biển số xe giả, rủ nhau lên Đắk Nông gây án.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-3, thông tin từ Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Thông (36 tuổi, ngụ huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) và Phạm Đức Tài (25 tuổi, ngụ huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

đắk nông.jpg
Thông và Tài tại công an. Ảnh: M.Q

Theo kết quả điều tra, sau khi mua được hai biển kiểm soát xe máy giả, Thông rủ Tài điều khiển xe máy đến TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để cướp giật tài sản.

Khoảng 9 giờ 45, ngày 23-2-2024, Thông và Tài áp sát, cướp giật một sợi dây chuyền vàng của bà PTL tại TP Gia Nghĩa rồi bỏ chạy.

Khi di chuyển đến địa phận phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa, Thông và Tài tiếp tục giật sợi dây chuyền vàng của anh NTC. Sau đó, hai đối tượng tiếp tục lái xe về hướng tỉnh Bình Phước để tẩu thoát.

Khi hai đối tượng di chuyển đến địa phận xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông thì bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật.

Theo Công an TP Gia Nghĩa, Thông và Tài từng cùng nhau gây ra vụ cướp giật tài sản tại tỉnh Bình Dương và đã bị truy tố ra trước pháp luật. Từ cuối năm 2023 đến đầu năm 2024, Thông và Tài lần lượt được mãn hạn tù.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm