Vừa ngồi ghế nóng, HLV Polking đã thách thức tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

Tân HLV trưởng tuyển Thái Lan, cựu HLV CLB TP.HCM Mano Polking đã chính thức tuyên bố mục tiêu vô địch AFF Cup 2020, thách thức nhà ĐKVĐ giải Viêt Nam.

Vị HLV 45 tuổi mang quốc tịch Đức đăng đàn: “Không thể nói nên lời về cảm giác của tôi lúc này, tôi vô cùng hạnh phúc, tự hào, phấn khích và tự tin”- Đó là trích đoạn những dòng cảm xúc ông viết lên xã hội của mình.

Vừa ngồi ghế nóng, HLV Polking đã thách thức tuyển Việt Nam ảnh 1

Tân HLV tuyển Thái Lan Mano Polking tuyên bố mang cúp AFF 2020 về cho Thái Lan.  Ảnh: B.P

Vị HLV sinh quán tại Brazil nói rằng, ông coi Thái Lan như là ngôi nhà thứ hai của ông vậy. Ông yêu văn hóa, yêu con người Thái Lan kể từ khi ông đến đó từ 8 năm trước. Bây giờ ông sẽ nỗ lực làm những điều tốt nhất để đền đáp những gì mà đất nước Thái Lan đã mang đến cho ông.

Vị HLV có một thời trải nghiệm đầy khó khăn ở V-League này cho rằng, ông có được những trợ lý, sự “chống lưng” của LĐBĐ Thái Lan, các ban bệ, fan hâm mộ, cầu thủ nên bây giờ ông biết nhiệm vụ phải làm gì. Ông sẽ tập trung vào công việc đầy thách thức, đó là “chiến đấu” để mang cúp vô địch AFF 2020 về Thái Lan.

Polking khi đến Thái Lan từng kinh qua các vai trò trợ lý cho HLV Winfried Schaefer của tuyển quốc gia Thái Lan, trợ lý cho bà Nuerengthai, tuyển nữ Thái Lan, rồi HLV trưởng các CLB Suphanburi, Thai Army, Bangkok Utd trước khi sang Việt Nam dẫn dắt CLB TP.HCM.

Polking là “vua về nhì” khi ông dẫn dắt Bangkok Utd về nhì Thai-League 2016, 2018, á quân FA Cup 2017.