Vua nước rút Usain Bolt: ‘Thật tuyệt vời khi ghi được 2 bàn’

Huyền thoại điền kinh, vua nước rút Usain Bolt vừa ghi hai bàn trong chiến thắng 4-2 của Central Coast Mariners trước Macathur South West Utd.

Một hình ảnh Usain Bolt thật dũng mãnh như trên đường chạy nước rút.

Trên sân Campelltown ở Sydney, cựu vua nước rút đã cảm thấy Chúa đã không phụ lòng mình khi quyết tâm trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp ở tuổi 32 sau khi giã từ làng chạy nước rút. Thử việc ở Dortmund bất thành, Bolt tìm đến Úc để đến với Mariners tiếp tục trau dồi và quyết tâm trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Bàn thắng đầu tiên trong trận mà Bolt lập cú đúp này được ghi ở phút 57 khi cựu vua điền kinh tranh bóng quyết liệt với hậu vệ đối phương và che chắn cực hay rồi sút chìm cận thành, hạ thủ môn đốn phương.

Bàn thứ hai ghi ở phút 68, đó là cú phá bẫy việt vị, mọi người chứng kiến trên sân thấy một hình ảnh “tia chớp Bolt” của điền kinh ngày nào. Khi phá bẫy việt vị, Bolt đã tung nước rút theo bóng và kết liễu ở cự ly gần mà thủ môn đối phương can thiệp không kịp. Cũng cần nói thêm là thủ môn và hậu vệ đối phương đã phạm sai lầm chết người không hiểu ý nhau dẫn đến việc mất bóng vào chân Bolt ngay trước khung thành. Và công việc còn lại của Bolt chỉ là sút bóng vào lưới trống.

Lần đầu khoác áo đội A của Central Coast Mariners , Bolt đã ghi hai bàn.

Sau cú đúp thì Bolt được thay ra ở phút 75, nói với Fox Sports: “Cú “xuất phát” đầu của tôi thật kỳ diệu với hai bàn thắng, cảm giác thật tuyệt vời. Tôi thật hài lòng vì đã chọn nơi đến rất đúng, nhất định tôi sẽ cải thiện nhiều ở CLB này”.

Điều đáng nói, đây là lần đầu tiên Bolt xuất hiện ở đội A của CLB Central Coast Mariners. Lãnh đạo CLB này rất ý thức với Bolt bởi bố trí anh tập tành và hòa nhập từ dễ đến khó. Tức khi mới tới đội, anh chỉ được tập với đội trẻ và bán chuyên, rồi mới được đội A.

Đây cũng là thời điểm Bolt phải thể hiện khả năng chơi bóng chuyên nghiệp của mình, vì mùa giải mới của Úc (A- League) sẽ khởi tranh ngày 20-10 tới đây.

Cựu thủ môn tuyển Úc Mark Bosnich, nay là bình luận viên của Fox Sports phiên bản Úc, thì nhận xét: “Rõ là Bolt đã có một khởi đầu không tệ, cách anh ghi bàn cho thấy anh đã có tư duy của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, cách tận dụng thời cơ rất tuyệt, vấn đề chính là Bolt cần phải cải thiện thêm sức bền và độ dẻo, sự xoay xở phải nhanh nhẹn và uyển chuyển hơn”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm